Task 4 - Listen again and answer the questions - SHS Friends Plus 8 page 34

1. Nội dung câu hỏi

Bài nghe:

1. What did Eric Barone cycle over?

2. How old was Laura Dekker when she finished sailing around the world?

3. Has anyone younger beaten her record?

4. Where were the teenage Everest climbers from?

5. According to the presenter, which person has the most votes?

2. Phương pháp giải

Nghe lại lần nữa và trả lời câu hỏi.

3. Lời giải chi tiết

Đáp án:

1. He cycled over a volcano.

2. She was sixteen.

3. No

4. The boy was from the USA, and the girl was from India.

5. The surfer, Garrett McNamara, has the most votes.

Giải thích:

1. Thông tin:

L: Well, the skydiving looked really scary and the guy who cycled down mountains … was it Éric Barone? He wasamazing. What I didn’t understand is why he wanted to break his own cycling record. He’s already broken the record, why do it again? (Chà, trò nhảy dù trông thực sự đáng sợ và anh chàng đạp xe xuống núi… có phải là Éric Barone không? Anh ấy thật tuyệt vời. Điều tôi không hiểu là tại sao anh ấy lại muốn phá kỷ lục đạp xe của chính mình. Anh ấy đã phá kỷ lục rồi, tại sao phải phá thêm 1 lần nữa chứ?)

D: Oh yes, that was incredible. You know, as well as the speed record, he actually cycled over a volcano. (Ồ vâng, điều đó thật đáng kinh ngạc. Bạn biết đấy, cùng với kỷ lục về tốc độ, anh ấy thực sự đã đạp xe qua một ngọn núi lửa.)

2. Thông tin:

D: No, I still haven’t decided, but I’ve just finished a sailing trip and I know that the ocean is a difficult, dangerous place. So I really admire Laura Dekker. (Chưa, tôi vẫn chưa quyết định, nhưng tôi vừa kết thúc một chuyến chèo thuyền và tôi biết rằng đại dương là một nơi khó khăn và nguy hiểm. Vì vậy, tôi thực sự ngưỡng mộ Laura Dekker.)

P: The young girl who sailed around the world? (Cô gái trẻ chèo thuyền vòng quanh thế giới ấy hả?)

D: Yes. She started her journey when she was fourteen and finished when she was sixteen. (Đúng. Cô ấy bắt đầu cuộc hành trình của mình năm cô ấy mười bốn tuổi và kết thúc khi cô ấy mười sáu tuổi.)

3. Thông tin:

D: Yes. She started her journey when she was fourteen and finished when she was sixteen. She was the youngest person to do that. Nobody has beaten that record yet, I think. (Đúng. Cô ấy bắt đầu cuộc hành trình của mình năm cô ấy mười bốn tuổi và kết thúc khi cô ấy mười sáu tuổi. Cô là người trẻ nhất làm được điều đó. Tôi nghĩ chưa có ai đánh bại được kỷ lục đó.)

4. Thông tin:

L: Hey, and what about those teenagers who climbed Everest? There was a thirteen-year-old American boy and then a few years later a thirteen-year-old girl from India. (Này, thế còn những thanh thiếu niên đã leo lên đỉnh Everest thì sao? Có một cậu bé mười ba tuổi người Mỹ và sau đó vài năm là một cô gái mười ba tuổi đến từ Ấn Độ.)

5. Thông tin:

P: ….. Anyway, some results have just come in. Our leader at the moment is the surfer Garrett McNamara, but the voting hasn’t finished yet, so you can …(….Dù sao thì, một số kết quả vừa được đưa ra. Người dẫn đầu của chúng ta hiện tại là vận động viên lướt sóng Garrett McNamara, nhưng cuộc bình chọn vẫn chưa kết thúc, vì vậy bạn có thể …)

Hướng dẫn dịch:

1. Eric Barone đã đạp xe qua gì? – Anh ấy đã đạp xe qua núi lửa.

2. Laura Dekker bao nhiêu tuổi khi cô ấy hoàn thành chuyến chèo thuyền vòng quanh thế giới? – Năm cô ấy 16 tuổi.

3. Có ai trẻ hơn đã đánh bại kỉ lục của cô ấy chưa? – Chưa.

4. Các nhà leo núi độ tuổi thanh thiếu niên lên đỉnh Everest đến từ đâu? – Cậu bé đến từ Mỹ còn cô bé đến từ Ấn Độ.

5. Theo như người dẫn chương trình, người nào có nhiều bình chọn nhất? – Vận động viên lướt sóng, Garrett McNamara, có bình chọn cao nhất.

Fqa.vn
Bình chọn:
0/5 (0 đánh giá)
Bình luận (0)
Bạn cần đăng nhập để bình luận
FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn
Location Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
Tải ứng dụng FQA
Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Tuấn Quang Giấy phép thiết lập MXH số 07/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/01/2024
Copyright © 2023 fqa.vn All Rights Reserved
gift-box
survey
survey

Chatbot GPT

timi-livechat
Đặt câu hỏi