Admin FQA
24/01/2024, 14:43
Hãy khoanh vào chữ cái trước những câu trả lời đúng.
Lời giải phần a
1. Nội dung câu hỏi:
Đặc điểm nào không phải là thực phẩm an toàn?
A. Thực phẩm được nuôi trồng hợp vệ sinh, không dùng hoá chất độc hại.
B. Thực phẩm được nuôi trồng và chế biến không đúng cách, gây ngộ độc hoặc gây hại lâu dài cho sức khoẻ con người.
C. Thực phẩm được bảo quản và chế biến hợp vệ sinh, không bị nhiễm khuẩn, không nhiễm hoá chất.
D. Thực phẩm quá hạn sử dụng và không rõ nguồn gốc.
E. Thực phẩm bị dập nát, ôi thiu.
2. Phương pháp giải:
Đặc điểm của thực phẩm an toàn.
3. Lời giải chi tiết:
Đáp án đúng: B, D, E
Thực phẩm an toàn được nuôi, trồng, bảo quản và chế biến hợp vệ sinh; không bị nhiễm vi sinh vật, nhiễm hoá chất; không bị ôi, thiu, dập nát; không gây ngộ độc hoặc gây hại cho người sử dụng.
Lời giải phần b
1. Nội dung câu hỏi:
Để sử dụng thực phẩm an toàn, em cần
A. chọn mua thức ăn ở bất kì đâu.
B. chọn mua thức ăn tươi sạch, rõ nguồn gốc, có hạn sử dụng và được bảo quản an toàn.
C. thức ăn có màu sắc, mùi vị lạ.
D. thức ăn được chế biến bằng nước sạch và dụng cụ sạch.
E. ăn chín, uống sôi; bảo quản thức ăn đã chế biến trong tủ lạnh không quá ba ngày.
2. Phương pháp giải:
Chọn thực phẩm an toàn.
3. Lời giải chi tiết:
Đáp án đúng: B, D, E
Để sử dụng thực phẩm an toàn em cần chọn mua thức ăn tươi sạch, rõ nguồn gốc, có hạn sử dụng và được bảo quản an toàn; thức ăn được chế biến bằng nước sạch và dụng cụ sạch; ăn chín, uống sôi; bảo quản thức ăn đã chế biến trong tủ lạnh không quá ba ngày.
Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản miễn phí!
FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
Copyright © 2024 fqa.vn All Rights Reserved