logo fqa gpt

banner fqa app
Tải APP FQA Hỏi & đáp bài tập
Tải ngay

Câu 3 trang 53 SGK Sinh học 11 Nâng cao

Admin FQA

20/09/2023, 10:00

Đề bài

Tại sao trong quá trình bảo quản nông sản, thực phẩm, rau quả người ta phải khống chế sao cho cường độ hô hấp luôn ở mức tối thiểu?

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Hô hấp là quá trình ôxi hóa sinh học nguyên liệu hô hấp, đặc biệt là glucôzơ thành khí cacbonic, nước và tích lũy năng lượng ở dạng dễ sử dụng là ATP.

Lời giải chi tiết

Trong quá trình bảo quản nông sản, thực phẩm, rau quả người ta phải khống chế sao cho cường độ hô hấp luôn ở mức tối thiểu. Nếu không như vậy, các đối tượng bảo quản sẽ hô hấp mạnh hơn dẫn đến các hậu quả: giảm số lượng và chất lượng, làm giảm O2 và tăng CO2 môi trường, nếu quá mức đối tượng bảo quản có thể nhanh chóng bị phân hủy.

 
Fqa.vn

Bài giải cùng chuyên mục

Dựa vào kiến thức ở mục IV.1, 2, hãy cho biết tại sao biện pháp bảo quản nhằm một mục đích giảm mức tối thiểu cường độ hô hấp. Dựa vào kiến thức ở mục IV.1, 2, hãy cho biết tại sao biện pháp bảo quản nhằm một mục đích giảm mức tối thiểu cường độ hô hấp.
Câu 1 trang 53 SGK Sinh học 11 Nâng cao Câu 1 trang 53 SGK Sinh học 11 Nâng cao
Câu 2 trang 53 SGK Sinh học 11 Nâng cao Câu 2 trang 53 SGK Sinh học 11 Nâng cao
Câu 4 trang 53 SGK Sinh học 11 Nâng cao Câu 4 trang 53 SGK Sinh học 11 Nâng cao
Câu 5 trang 53 SGK Sinh học 11 Nâng cao Câu 5 trang 53 SGK Sinh học 11 Nâng cao
Xem thêm

Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản miễn phí!

Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn

LIÊN KẾT

FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)

Copyright © 2024 fqa.vn All Rights Reserved