logo fqa gpt

banner fqa app
Tải APP FQA Hỏi & đáp bài tập
Tải ngay

Câu 4 trang 14 SBT Công Nghệ 6 – Kết nối tri thức

Admin FQA

28/09/2023, 22:58

Đề bài

Trong những biện pháp sau, biện pháp nào đảm bảo an toàn vệ sinh tực phẩm?

A. Sử dụng chung thớt để chế biến thực phẩm sống và thực phẩm chín trong cùng một thời điểm.

B. Chỉ sử dụng thực phẩm đóng hộp có ghi rõ thông tin cơ sở sản xuất, thành phần dinh dưỡng, còn hạn sử dụng.

C. Để lẫn thực phẩm sống và thực phẩm chín với nhau.

D. Không che đậy thực phẩm sau khi nấu chín.

Phương pháp giải - Xem chi tiết

An toàn vệ sinh thực phẩm là các biện pháp, điều kiện cần thiết để giữ cho thực phẩm không bị biến chất, không bị chất độc, vi khuẩn có hại xâm nhập, giúp bảo vệ sức khỏe con người. 

Lời giải chi tiết

Đáp án: B

Vì: để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm thì phải sử dụng riêng dụng cụ dành cho thực phẩm sống và chín, để riêng thực phẩm sống và chín, che đậy thực phẩm sau khi chế biến để tránh bụi bẩn và côn trùng.

 
 
Fqa.vn

Bài giải cùng chuyên mục

Câu 3 trang 14 SBT Công Nghệ 6 – Kết nối tri thức Câu 3 trang 14 SBT Công Nghệ 6 – Kết nối tri thức
Câu 5 trang 14 SBT Công Nghệ 6 – Kết nối tri thức Câu 5 trang 14 SBT Công Nghệ 6 – Kết nối tri thức
Câu 6 trang 14 SBT Công Nghệ 6 – Kết nối tri thức Câu 6 trang 14 SBT Công Nghệ 6 – Kết nối tri thức
Câu 10 trang 15 SBT Công Nghệ 6 – Kết nối tri thức Câu 10 trang 15 SBT Công Nghệ 6 – Kết nối tri thức
Câu 11 trang 16 SBT Công Nghệ 6 – Kết nối tri thức Câu 11 trang 16 SBT Công Nghệ 6 – Kết nối tri thức
Xem thêm

Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản miễn phí!

Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn

LIÊN KẾT

FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)

Copyright © 2024 fqa.vn All Rights Reserved