logo fqa gpt

banner fqa app
Tải APP FQA Hỏi & đáp bài tập
Tải ngay

Câu hỏi 1 - Mục Vận dụng trang 39

Admin FQA

25/07/2023, 17:19

1. Nội dung câu hỏi

Nêu một số biện pháp bảo quản rau xanh và hoa quả dựa trên nguyên tắc ức chế quá trình hô hấp.


2. Phương pháp giải

Dựa vào kiến thức lí thuyết về ảnh hưởng của các yếu tố ngoại cảnh đến quá trình hô hấp của thực vật.


3. Lời giải chi tiết
Một số biện pháp bảo quản nông sản:

- Bảo quản bằng việc sấy khô: Biện pháp này làm giảm lượng nước trong nông sản đưa các cơ quan vào trạng thái ngủ, hô hấp giảm, thường được sử dụng để bảo quản các loại hạt. Trước khi đưa hạt vào kho, hạt được phơi khô hoặc sấy đến độ ẩm khoảng 10 – 15% tùy theo từng loại hạt.

- Bảo quản lạnh: Nhiệt độ thấp có tác dụng làm giảm hô hấp và các hoạt động trao đổi chất khác, giảm thoát hơi nước, giảm sự sản sinh cũng như tác động của ethylen, đồng thời ức chế sự sinh trưởng phát triển của nấm, khuẩn giúp nông sản tươi mới, phần lớn các loại thực phẩm, rau củ quả, hoa được bảo quản bằng phương pháp này.

- Bảo quản trong nồng độ CO2 cao: Trong môi trường nồng độ CO2 cao hơn 40% làm hô hấp bị ức chế. Biện pháp này thường sử dụng trong các kho kín được bơm nồng độ CO2 cao hoặc đơn giản hơn là cho nông sản vào các túi polyetilen.

Fqa.vn

Bài giải cùng chuyên mục

Trả lời cây hỏi 1 - Mục I trang 36 Trả lời cây hỏi 1 - Mục I trang 36
Câu hỏi - Mục Luyện tập trang 37 Câu hỏi - Mục Luyện tập trang 37
Trả lời câu hỏi 4 - Mục II trang 37 Trả lời câu hỏi 4 - Mục II trang 37
Trả lời câu hỏi 5 - Mục II trang 38 Trả lời câu hỏi 5 - Mục II trang 38
Trả lời câu hỏi 9 - Mục III trang 38 Trả lời câu hỏi 9 - Mục III trang 38
Xem thêm

Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản miễn phí!

Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn

LIÊN KẾT

FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)

Copyright © 2024 fqa.vn All Rights Reserved