logo fqa gpt

banner fqa app
Tải APP FQA Hỏi & đáp bài tập
Tải ngay

Câu hỏi mục I trang 53 SGK KHTN 6 Kết nối tri thức

Admin FQA

04/12/2023, 16:54

Lựa chọn câu hỏi để xem giải nhanh hơn

Video hướng dẫn giải

Câu 1

Quan sát hình 15.1 và trả lời câu hỏi:

a. Lương thực, thực phẩm nào có nguồn gốc từ thực vật, từ động vật

b. Lương thực, thực phẩm nào có thể ăn sống, phải nấu chín

 

Lời giải chi tiết:

a)

- Lương thực, thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật:lúa gạo, ngô, khoai lang, mía, hoa quả, mật ong, đậu, đỗ, dầu thực vật, lạc, vừng, rau xanh.

- Lương thực, thực phẩm có nguồn gốc từ động vật: cá, thịt, trứng, bơ, mỡ lợn, sữa.

b)

- Lương thực, thực phẩm có thể ăn sống: khoai lang, mía, hoa quả, mật ong, bơ, dầu thực vật, lạc, vừng, sữa.

- Lương thực, thực phẩm phải nấu chín: gạo, ngô, cá, thịt, trứng, đậu đỗ, mỡ lợn, rau xanh


 

 


 


 
 

Câu 2

2. Tại sao cần phải bảo quản lương thực, thực phẩm đúng cách?

 

Phương pháp giải:

Vì trong môi trường nóng ẩm, lương thực - thực phẩm dễ bị hư hỏng.

 

Lời giải chi tiết:

Cần phải bảo quản lương thực, thực phẩm đúng cách vì chúng rất dễ bị hỏng, nhất là trong môi trường nóng ẩm. Khi đó chúng sinh ra những chất độc, có hại cho sức khỏe người dùng.

Ví dụ:
   + Thịt, cá, rau bị ôi thiu gây ngộ độc cho cơ thể
   + Gạo, lạc dễ bị mốc, sinh ra những chất cực độc, gây ung thư

 

 


 
Fqa.vn

Bài giải cùng chuyên mục

Mở đầu trang 52 SGK KHTN 6 Kết nối tri thức Mở đầu trang 52 SGK KHTN 6 Kết nối tri thức
Hoạt động mục II trang 53 SGK KHTN 6 Kết nối tri thức Tìm hiểu sự biến đổi của lương thực 1. Cho một thìa gạo vào hai hộp nhựa nhỏ, thêm nước vào một hộp cho ướt hết gạo. Để yên ngoài không khí khoảng 5- 10 giờ. So sánh độ cứng của hạt gạo ở hai hộp nhựa bằng cách éo chúng bằng một vật cứng. 2. Em đã từng thấy cơm bị thiu chưa? Em hãy chỉ ra các dấu hiệu (mùi, màu sắc, ...) cho thấy cơm đã bị thiu. 3. Em đã đề xuất cách bảo quản lương thực khô (gạo, ngô, khoai, sắn) và lương thực đã được nấu chín (cơm, cháo)
Câu hỏi 2.ab mục II trang 54 SGK KHTN 6 Kết nối tri thức 1. Quan sát Hình 15.1 và cho biết thực phẩm nào cung cấp protein, thực phẩm nào cung cấp lipid. 2. Hãy tìm hiểu và cho biết những mặt tốt và mặt xấu của lipid đối với sức khỏe con người.
Hoạt động mục II trang 54 SGK KHTN 6 Kết nối tri thức Tìm hiểu sự biến đổi của thực phẩm trong đời sống 1. Quan sát một số loại rau khi để ngoài không khí một vài ngày và nhận xét sự biến đổi của chúng. 2. Quan sát một miếng cá hoặc thịt hoặc một ít sữa khi để ngoài không khí một vài ngày và nhận xét sự biến đổi của chúng. 3. Hãy cho biết người ta bảo quản thịt tươi và thịt nấu chín bằng cách nào.
Câu hỏi mục III trang 55 SGK KHTN 6 Kết nối tri thức Câu hỏi mục III trang 55 SGK KHTN 6 Kết nối tri thức
Xem thêm

Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản miễn phí!

Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn

LIÊN KẾT

FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)

Copyright © 2024 fqa.vn All Rights Reserved