logo fqa gpt

banner fqa app
Tải APP FQA Hỏi & đáp bài tập
Tải ngay

Bài 11.5 trang 31 sách bài tập KHTN 6 – Cánh Diều

Admin FQA

30/12/2022, 13:17

Đề bài

Phương pháp lọc dùng để

A. tách chất rắn không tan trong chất lỏng ra khỏi hỗn hợp của chúng.

B. tách chất rắn tan khỏi chất lỏng.

C. tách chất lỏng khỏi hỗn hợp các chất lỏng không đồng nhất.

D. tách các chất không hoà tan trong nhau khỏi hỗn hợp.

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Sử dụng cách lọc để tách chất rắn không tan trong chất lỏng ra khỏi hỗn hợp của chúng (dùng phễu lọc và giấy lọc)

Lời giải chi tiết

A: Dùng phương pháp lọc

B: Dùng phương pháp cô cạn

C: Dùng phương pháp chiết

D: Sai vì 2 chất lỏng không hòa tan thì phải dùng chiết

=> Đáp án A

Fqa.vn

Bài giải cùng chuyên mục

Bài 11.2 trang 30 sách bài tập KHTN 6 – Cánh Diều Người ta tách cát ra khỏi hỗn hợp cát và nước bằng phương pháp nào? A. Cô cạn B. Lọc C. Dùng nam châm D. Chiết
Bài 11.3 trang 30 sách bài tập KHTN 6 – Cánh Diều Để tách nước khỏi hỗn hợp nước và dầu ăn cần các dụng cụ: A. phễu lọc, giấy lọc, bình tam giác, đũa thuỷ tinh. B. phễu lọc, phễu chiết, bình tam giác, đũa thuỷ tinh. C. bát sứ, đèn cồn, kiềng đun D. phễu chiết, bình tam giác, phễu thuỷ tinh.
Bài 11.6 trang 31 sách bài tập KHTN 6 – Cánh Diều Một hỗn hợp gồm nước có lẫn lưu huỳnh (sulfur) (hình 11.1). Trình bày cách tách lưu huỳnh ra khỏi hỗn hợp trên. Dựa trên tính chất nào của lưu huỳnh để tách nó ra khỏi nước?
Bài 11.7 trang 31 sách bài tập KHTN 6 – Cánh Diều Tách riêng từng chất ra khỏi hỗn hợp gồm các chất: muối ăn và cát.
Bài 11.8 trang 31 sách bài tập KHTN 6 – Cánh Diều Một hỗn hợp gồm nước có lẫn dầu hỏa (hình 11.2). Trình bày cách tách nước ra khỏi hỗn hợp trên. Dựa trên tính chất nào của dầu hoả để tách nó ra khỏi nước?
Xem thêm

Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản miễn phí!

Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn

LIÊN KẾT

FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)

Copyright © 2024 fqa.vn All Rights Reserved