logo fqa gpt

banner fqa app
Tải APP FQA Hỏi & đáp bài tập
Tải ngay

Bài 15.20 trang 51 sách bài tập KHTN 6 – Chân trời sáng tạo

Admin FQA

30/12/2022, 13:17

Đề bài

Cách làm hỗn hợp muối tiêu:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu                     

- Tiêu đen: 100g

- Muối tinh: 200g.

- Mì chính (bột ngọt): 1 thìa,

Bước 2: Tiến hành

- Tiêu hạt: cho vào chảo rang trên lửa nhỏ tới khi dậy mùi thơm thì ngừng. Tiếp theo, đổ tiêu ra đĩa và để nguội thì cho tiêu vào máy xay, xay đến khi nhuyễn mịn, Sau đó dùng rây, cho số tiêu đã xay vào lọc lại để loại bỏ phần cặn cứng.

- Muối tinh: cho vào chảo, rang trên lửa nhỏ đến khi hạt muối tiêu muối tơi ra, sờ thấy mịn như cát thì tắt bếp và để nguội. Khi rang cần đảo đều để tránh muối bị cháy khét.

- Cho toàn bộ muối và tiêu xay đã nguội vào một chiếc bát, thêm 1 thìa mì chính rồi trộn đều là có thể sử dụng. Nếu cần, có thể trút hỗn hợp này vào cối xay, xay thêm một lần nữa để tiêu và muối hoà quyện đều vào nhau.

a) Hỗn hợp muối tiêu là hỗn hợp đồng nhất hay không đồng nhất?

b) Độ mặn của hỗn hợp muối tiêu có thế thay đổi được không? Thay đổi bằng cách nào?

c) Từ quy trình trên, em hãy tự chế biến hỗn hợp muối tiêu tại gia đình để sử dụng cho an toàn, tiết kiệm.

Phương pháp giải - Xem chi tiết

a) Hỗn hợp muỗi tiêu gồm các chất không hòa tan vào nhau

b) Thay đổi bằng cách tăng giảm lượng muối

Lời giải chi tiết

a) Hỗn hợp muối tiêu là hỗn hợp không đồng nhất do thành phần gồm các chất không tan vào nhau.

b) Có thể thay đổi độ mặn của muối tiêu bằng cách thay đổi lượng muối sử dụng trong hỗn hợp. Nếu muốn mặn hơn thì tăng lượng muối sử dụng, nếu muốn nhạt hơn thì giảm lượng muối sử dụng.

c) Học sinh tự chế biến muối tiêu tại nhà để sử dụng.

 

 

Fqa.vn

Bài giải cùng chuyên mục

Bài 15.2 trang 48 sách bài tập KHTN 6 – Chân trời sáng tạo Để phân biệt chất tinh khiết và hỗn hợp ta dựa vào A. tính chất của chất. B. thể của chất. C mùi vị của chất. D. số chất tạo nên.
Bài 15.7 trang 49 sách bài tập KHTN 6 – Chân trời sáng tạo Khi sử dụng ấm để đun sôi nước suối hoặc nước máy thì sau một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện nhiều cặn trắng bám vào bên trong ấm. Cho biết: a) Nước suối, nước máy có phải là nước tinh khiết không? b) Tại sao khi đun nước lấy từ máy lọc nước thì trong ấm bị đóng cặn hơn? c) Làm thế nào để có thể làm sạch cặn trong ấm.
Bài 15.8 trang 49 sách bài tập KHTN 6 – Chân trời sáng tạo Để biết bột calcium carbonate có tan trong nước hay không chúng ta làm thế nào?
Bài 15.10 trang 49 sách bài tập KHTN 6 – Chân trời sáng tạo Đồ thị sau biểu diễn sự phụ thuộc độ tan (kí hiệu là S (g)/ 100 (g) nước) của các chất X, Y, Z, T theo nhiệt độ. a) Các chất có độ tan tăng theo nhiệt độ là A. X, Y, Z. B.Y, Z, T. C. X, Z, T. D.X, Y, T. b) Ở 25 °C, chất có độ tan lớn nhất là A. X. B.Y. C. Z. D. T. c) Chất có độ tan phụ thuộc nhiều nhất vào nhiệt độ là A. T. B. Z. C. Y D. X
Bài 15.13 trang 50 sách bài tập KHTN 6 – Chân trời sáng tạo Khi hoà tan bột đá vôi vào nước, chỉ một lượng chất này tan trong nước, phần còn lại làm cho nước bị đục. Hỗ hợp này được coi là A. dung dịch. B. chất tan. C. nhũ tương. D. huyền phù.
Xem thêm

Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản miễn phí!

Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn

LIÊN KẾT

FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)

Copyright © 2024 fqa.vn All Rights Reserved