Admin FQA
30/12/2022, 13:15
Đề bài
Nêu những biến đổi chủ yếu khi quả chín. Trong thực tế đã có những ứng dụng nào iàm cho quả chín nhanh hay chậm?
Phương pháp giải - Xem chi tiết
Dựa vào đặc điểm sau khi chín của quả về kích thước, màu sắc, mà vị, độ cứng
Lời giải chi tiết
- Quá trình chín của quả bao gồm những biến đổi về mặt sinh lý, sinh hóa làm cho quả chín có độ mềm, màu sắc, hương vị hấp dẫn thuận lợi cho sự phát tán của hạt.
+ Kích thước: tối đa
+ Màu sắc: giảm diệp lục, carôtenôit tăng, có màu sậm
+ Mùi: tạo chất thơm có bản chất este, anđêhit, xêtôn.
+ Vị: tăng độ đường, giảm axit hữu cơ
+ Độ cứng: giảm
Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản miễn phí!
FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
Copyright © 2024 fqa.vn All Rights Reserved