logo fqa gpt

banner fqa app
Tải APP FQA Hỏi & đáp bài tập
Tải ngay

Bài 6.4 trang 16 sách bài tập KHTN 6 – Cánh Diều

Admin FQA

30/12/2022, 13:17

Đề bài

Sự chuyển từ thể hơi sang thể lỏng được gọi là

A. sự ngưng tụ.

B. sự bay hơi.

C. sự đông đặc

D. sự nóng chảy.

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Lời giải chi tiết

Sự chuyển từ thể hơi sang thể lỏng được gọi là sự ngưng tụ.

=> Đáp án A

Fqa.vn

Bài giải cùng chuyên mục

Bài 6.2 trang 15 sách bài tập KHTN 6 – Cánh Diều Tính chất nào dưới đây là tính chất hoá học của đường? A. Tan trong nước. B. Có màu trắng. C. Khả năng cháy trong oxygen tạo thành khí carbon dioxide và nước. D. Là chất rắn ở nhiệt độ phòng.
Bài 6.3 trang 16 sách bài tập KHTN 6 – Cánh Diều Chọn từ thích hợp điền vào chỗ trong các câu sau: a) Tính tan trong nước là ...(1)... của muối ăn. b) Khả năng cháy trong oxygen là ...(2)... của than. A. (1) tính chất vật lí, (2) tính chất vật lí. B. (1) tính chất hoá học, (2) tính chất hoá học. C. (1) tính chất vật lí, (2) tính chất hoá học. D. (1) tính chất hoá học, (2) tính chất vật lí.
Bài 6.5 trang 16 sách bài tập KHTN 6 – Cánh Diều Trong các trường hợp dưới đây, trường hợp nào liên quan đến sự bay hơi? A. Kính cửa sổ bị mờ đi trong những ngày đông giá lạnh. B. Cốc nước bị cạn dần khi để ngoài trời nắng. C. Miếng bơ để bên ngoài tủ lạnh sau một thời gian bị chảy lỏng. D. Đưa nước vào trong tủ lạnh để làm đá.
Bài 6.8 trang 16 sách bài tập KHTN 6 – Cánh Diều Quan sát hình minh hoạ 6.1, hãy dự đoán sau ba ngày lượng nước ở vật dụng nào còn nhiều nhất, ở vật dụng nào còn ít nhất. Biết ba vật dụng chứa cùng một lượng nước, đặt ở cùng một vị trí, trong cùng điều kiện môi trường.
Bài 6.9 trang 17 sách bài tập KHTN 6 – Cánh Diều Sự bay hơi của nước diễn ra nhanh hơn khi nào?
Xem thêm

Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản miễn phí!

Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn

LIÊN KẾT

FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)

Copyright © 2024 fqa.vn All Rights Reserved