logo fqa gpt

banner fqa app
Tải APP FQA Hỏi & đáp bài tập
Tải ngay

Bài 8.10 trang 21 sách bài tập KHTN 6 – Chân trời sáng tạo

Admin FQA

30/12/2022, 13:17

Đề bài

Hãy chọn cặp tính chất - ứng dụng phù hợp với các chất đã cho trong bảng dưới đây.

Chất

Tính chất

Ứng dụng

Dây đồng

1. Có thể hòa tan nhiều chất khác

a) Dùng làm dung môi

Cao su

2. Cháy được trong oxygen

b) Dùng làm dây dẫn điện

Nước

3. Dẫn điện tốt

c) Dùng làm nguyên liệu sản xuất lốp xe

Cồn (ethanol)

4. Có tính đàn hồi, độ bền cơ học cao

d) Dùng làm nhiên liệu

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Dựa vào tính chất thực tế trong đời sống của chất để tìm ra ứng dụng phù hợp

Lời giải chi tiết

- Dây đồng: Tính chất 3 - Ứng dụng b

- Cao su: Tính chất 4 - Ứng dụng c

- Nước: Tính chất 1- Ứng dụng a

- Cồn (ethanol): Tính chất 2 - Ứng dụng d

 

Fqa.vn

Bài giải cùng chuyên mục

Bài 8.3 trang 20 sách bài tập KHTN 6 – Chân trời sáng tạo Em hãy kể tên 4 chất ở thể rắn, 4 chất ở thể lỏng, 4 chất ở thể khí (ở điều kiện thường) mà em biết.
Bài 8.9 trang 21 sách bài tập KHTN 6 – Chân trời sáng tạo Quá trình nào sau đây thể hiện tính chất hóa học A. Hòa tan đường vào nước B. Cô cạn nước đường thành đường C. Đun nóng đường tới lúc xuất hiện chất màu đen D. Đun nóng đường ở thể rắn để chuyển sang đường ở thể lỏng
Bài 8.13 trang 22 sách bài tập KHTN 6 – Chân trời sáng tạo Đường saccharose (sucrose) là nguồn cung cấp chất đinh dưỡng quan trọng cho con người. Đường saccharose là chất rắn, máu trắng, tan nhiều trong nước, đặc biệt là nước nóng, nóng chảy ở 185 °C, Khi đun nóng, đường saccharose bị phản huỷ thành carbon và nước. Người ta có thể sản xuất đường saccharose từ cây mía, cây củ cải đường hoặc cây thốt nốt. Nếu sản xuất từ cây mía, khi mía đến ngày thu hoạch, người ta thu hoạch mía rối đưa về nhà máy ép lấy nước mía, sau đó cô cạn để làm bay hơi nước sẽ thụ
Bài 8.16 trang 23 sách bài tập KHTN 6 – Chân trời sáng tạo Giấm ăn (chứa acetic acid) có những tính chất sau: là chất lỏng, không màu, vị chua, hòa tan được một số chất khác, làm giấy quỳ màu tím chuyển sang màu đỏ; khi cho giấm vào bột vỏ trứng thì có hiện tượng sủi bọt khí. Theo em, trong các tính chất trên, đâu là tính chất vật lí, đâu là tính chất hoá học của giấm ăn.
Xem thêm

Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản miễn phí!

Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn

LIÊN KẾT

FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)

Copyright © 2024 fqa.vn All Rights Reserved