logo fqa gpt

banner fqa app
Tải APP FQA Hỏi & đáp bài tập
Tải ngay

Bài 8.9 trang 21 sách bài tập KHTN 6 – Chân trời sáng tạo

Admin FQA

30/12/2022, 13:17

Đề bài

Quá trình nào sau đây thể hiện tính chất hóa học

A. Hòa tan đường vào nước

B. Cô cạn nước đường thành đường

C. Đun nóng đường tới lúc xuất hiện chất màu đen

D. Đun nóng đường ở thể rắn để chuyển sang đường ở thể lỏng

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Tính chất hóa học: có sự tạo thành chất mới

Lời giải chi tiết

A: Tính chất vật lí: tính tan trong nước

B: Không có sự tạo thành chất mới: đường chuyển từ thể lỏng sang thể rắn

C: Có sự tạo thành chất mới: đường chuyển thành chất có màu đen

D: Không có sự tạo thành chất mới: đường chuyển từ thể rắn sang thể lỏng

=>  Đáp án C

 

Fqa.vn

Bài giải cùng chuyên mục

Bài 8.3 trang 20 sách bài tập KHTN 6 – Chân trời sáng tạo Em hãy kể tên 4 chất ở thể rắn, 4 chất ở thể lỏng, 4 chất ở thể khí (ở điều kiện thường) mà em biết.
Bài 8.4 trang 20 sách bài tập KHTN 6 – Chân trời sáng tạo Em hãy mô tả 2 quá trình chuyển đổi từ thể rắn sang thể lỏng và ngược lại mà em hay gặp trong đời sống
Bài 8.10 trang 21 sách bài tập KHTN 6 – Chân trời sáng tạo Hãy chọn cặp tính chất - ứng dụng phù hợp với các chất đã cho trong bảng dưới đây.
Bài 8.12 trang 21, 22 sách bài tập KHTN 6 – Chân trời sáng tạo Theo hướng dẫn của giáo viên, bạn Hùng đã tiến hành làm thí nghiệm: Lấy một mẫu nhỏ với tới (calcium hydroxide) cỡ bằng hạt ngô cho vào cốc thuỷ tỉnh, cho tiếp vào cốc khoảng 50 ml nước cất và khuấy đều. Sau đó rót toàn bộ dung dịch trong cốc vào phễu lọc đã đặt trên bình tam giác. Khoảng 15 phút sau, bạn Hùng thu được dung dịch trong suốt trong bình tam giác và còn một lượng vôi tôi trên phễu lọc. Bạn Hùng lấy dung dịch trong bình tam giác cho vào 3 ống nghiệm, mỗi ống khoảng 1ml rồi tiếp tục t
Bài 8.13 trang 22 sách bài tập KHTN 6 – Chân trời sáng tạo Đường saccharose (sucrose) là nguồn cung cấp chất đinh dưỡng quan trọng cho con người. Đường saccharose là chất rắn, máu trắng, tan nhiều trong nước, đặc biệt là nước nóng, nóng chảy ở 185 °C, Khi đun nóng, đường saccharose bị phản huỷ thành carbon và nước. Người ta có thể sản xuất đường saccharose từ cây mía, cây củ cải đường hoặc cây thốt nốt. Nếu sản xuất từ cây mía, khi mía đến ngày thu hoạch, người ta thu hoạch mía rối đưa về nhà máy ép lấy nước mía, sau đó cô cạn để làm bay hơi nước sẽ thụ
Xem thêm

Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản miễn phí!

Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn

LIÊN KẾT

FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)

Copyright © 2024 fqa.vn All Rights Reserved