logo fqa gpt

banner fqa app
Tải APP FQA Hỏi & đáp bài tập
Tải ngay

Hoạt động mục II trang 54 SGK KHTN 6 Kết nối tri thức

Admin FQA

04/12/2023, 16:58

Lựa chọn câu hỏi để xem giải nhanh hơn

Video hướng dẫn giải

Tìm hiểu sự biến đổi của thực phẩm trong đời sống
1. Quan sát một số loại rau khi để ngoài không khí một vài ngày và nhận xét sự biến đổi của chúng.
2. Quan sát một miếng cá hoặc thịt hoặc một ít sữa khi để ngoài không khí một vài ngày và nhận xét sự biến đổi của chúng.
3. Hãy cho biết người ta bảo quản thịt tươi và thịt nấu chín bằng cách nào.

Câu 1

Quan sát một số loại rau khi để ngoài không khí một vài ngày và nhận xét sự biến đổi của chúng.

 

Lời giải chi tiết:

Khi để một vài ngày, rau lúc đầu xanh và tươi sẽ héo dần, sau đó úa vàng rồi cuối cùng là thối .

Câu 2

Quan sát một miếng cá hoặc thịt hoặc một ít sữa khi để ngoài không khí một vài ngày và nhận xét sự biến đổi của chúng.

 

Lời giải chi tiết:

- Thịt, cá để ngoài không khí lâu sẽ bị ươn, đổi màu, mùi hôi và thối

- Sữa để lâu ngoài không khí sẽ có váng, mùi chua


 
 

Câu 3

Hãy cho biết người ta bảo quản thịt tươi và thịt nấu chín bằng cách nào?

 

Lời giải chi tiết:

- Thịt tươi: rửa sạch, đóng gói cẩn thận, để vào ngăn mát tủ lạnh

- Thịt chín: cho vào hộp đậy kín rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc thêm vài lớp bên ngoài, chờ thịt nguội sau đó cho vào tủ lạnh.


 

 


 
Fqa.vn

Bài giải cùng chuyên mục

Câu hỏi mục I trang 53 SGK KHTN 6 Kết nối tri thức 1. Quan sát hình 15.1 và trả lời câu hỏi: a) Lương thực, thực phẩm nào có nguồn gốc từ thực vật, từ động vật? b) Lương thực, thực phẩm nào có thể ăn sống, phải nấu chín? 2. Tại sao cần phải bảo quản lương thực, thực phẳm đúng cách?
Hoạt động mục II trang 53 SGK KHTN 6 Kết nối tri thức Tìm hiểu sự biến đổi của lương thực 1. Cho một thìa gạo vào hai hộp nhựa nhỏ, thêm nước vào một hộp cho ướt hết gạo. Để yên ngoài không khí khoảng 5- 10 giờ. So sánh độ cứng của hạt gạo ở hai hộp nhựa bằng cách éo chúng bằng một vật cứng. 2. Em đã từng thấy cơm bị thiu chưa? Em hãy chỉ ra các dấu hiệu (mùi, màu sắc, ...) cho thấy cơm đã bị thiu. 3. Em đã đề xuất cách bảo quản lương thực khô (gạo, ngô, khoai, sắn) và lương thực đã được nấu chín (cơm, cháo)
Câu hỏi 2.ab mục II trang 54 SGK KHTN 6 Kết nối tri thức 1. Quan sát Hình 15.1 và cho biết thực phẩm nào cung cấp protein, thực phẩm nào cung cấp lipid. 2. Hãy tìm hiểu và cho biết những mặt tốt và mặt xấu của lipid đối với sức khỏe con người.
Câu hỏi 2.c mục II trang 54 SGK KHTN 6 Kết nối tri thức 1. Hãy tìm hiểu và cho biết những thực phẩm bổ sung nhiều calcium cho cơ thể. 2. Vitamin nào tốt cho mắt? 3. Vitamin nào tốt cho sự phát triển của xương?
Câu hỏi mục III trang 55 SGK KHTN 6 Kết nối tri thức Câu hỏi mục III trang 55 SGK KHTN 6 Kết nối tri thức
Xem thêm

Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản miễn phí!

Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn

LIÊN KẾT

FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)

Copyright © 2024 fqa.vn All Rights Reserved