logo fqa gpt

banner fqa app
Tải APP FQA Hỏi & đáp bài tập
Tải ngay

Hoạt động mục II trang 57 SGK KHTN 6 Kết nối tri thức

Admin FQA

04/12/2023, 17:04

Đề bài

Hoạt động: Thực hiện ở nhà

Tính chất của chất tan trong dung dịch có khác với ban đầu không?

Chuẩn bị: 1 cốc, 1 thìa, muối ăn, nước

Tiến hành: Pha 3-5 thìa nhỏ muối ăn vào cốc đựng 20ml nước ấm, khuấy đều.Nếm thử vị dung dịch thu được. Nhỏ vài giọt dung dịch lên thìa inox, hơ trên lửa đến khi nước bay hơi hết. Để nguội, quan sát màu sắc và nếm thử vị của chất rắn thu được trên thìa.

Em hãy: nhận xét về màu sắc, vị của chất rắn thu được và so sánh với muối ăn ban đầu

 

Lời giải chi tiết

- Dung dịch thu được có vị mặn của muối

- Khi cô cạn, nước bay hơi, chất rắn thu được có màu trắng, vị mặn là muối ăn ban đầu


 

 


 


 


 
 
Fqa.vn

Bài giải cùng chuyên mục

Hỗn hợp các chất KHTN 6 Kết nối tri thức Lý thuyết Hỗn hợp các chất KHTN 6 Kết nối tri thức ngắn gọn, đầy đủ, dễ hiểu
Mở đầu trang 56 SGK KHTN 6 Kết nối tri thức Mở đầu trang 56 SGK KHTN 6 Kết nối tri thức
Câu hỏi mục I trang 56 SGK KHTN 6 Kết nối tri thức 1. Khi pha thêm nước vào cốc nước cam, em thấy màu và vị cốc nước cam thay đổi thế nào? Từ đó hãy cho biết tính chất của hỗn hợp có phụ thuộc vào thành phần không? 2. Hãy kể một số chất tinh khiết và hỗn hợp xung quanh em
Câu hỏi mục II trang 57 SGK KHTN 6 Kết nối tri thức 1. Khi hòa tan đường vào nước, đường bị biến đổi thành chất khác không? 2. Nước muối, giấm ăn, nước giải khát có gas là các dung dịch. Em hãy chỉ ra dung môi và chất tan trong các trường hợp đó 3. Quan sát hình 16.1 và hãy chỉ ra loại nước nào là hỗn hợp đồng nhất? không đồng nhất?
Hoạt động mục IV trang 58 SGK KHTN 6 Kết nối tri thức Hoạt động mục IV trang 58 SGK KHTN 6 Kết nối tri thức
Xem thêm

Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản miễn phí!

Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn

LIÊN KẾT

FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)

Copyright © 2024 fqa.vn All Rights Reserved