logo fqa gpt

banner fqa app
Tải APP FQA Hỏi & đáp bài tập
Tải ngay

Lí thuyết bài 9: Sử dụng hợp lí các chất béo và muối ăn

Admin FQA

27/09/2023, 08:47

Cần ăn phối hợp chất béo có nguồn gốc động vật và chất béo có nguồn gốc thực vật để đảm bảo cung cấp các loại chất béo cho cơ thể. Nên ăn ít thức ăn chứa nhiều chất béo động vật để phòng tránh các bệnh như huyết áp cao, tim mạch….

Cơ thể chỉ cần một lượng i - ốt rất nhỏ. Nếu thiếu  i- ốt cơ thể sẽ kém phát triển cả về thể lực và trí tuệ. Vì vậy, nên dùng muối có bổ sung i - ốt. Cần hạn chế ăn mặn để tránh bị huyết áp cao.

Trong chất béo động vật như mỡ, bơ có chứa nhiều a-xít béo no. Trong chất béo thực vật như dầu vừng, dầu lạc, đậu tương có nhiều a-xít béo không no. Vì vậy sử dụng cả mỡ và dầu ăn để khẩu phần ăn có đủ loại a-xít. Ngoài thịt mỡ, trong óc và phủ tạng động vật có chứa nhiều chất làm tăng huyết áp và các bệnh về tim mạch nên cần hạn chế ăn những thức ăn này. Chúng ta cần hạn chế ăn mặn để tránh bị bệnh áp huyết cao.

Fqa.vn

Bài giải cùng chuyên mục

Khi chế biến các món chiên rán, gia đình bạn thường sử dụng dầu thực vật hay mỡ động vật? Khi chế biến các món chiên rán, gia đình bạn thường sử dụng dầu thực vật hay mỡ động vật?
Tại sao cần ăn phối hợp chất béo có nguồn gốc động vật và chất béo có nguồn gốc thực vật? Tại sao cần ăn phối hợp chất béo có nguồn gốc động vật và chất béo có nguồn gốc thực vật?
Tại sao chúng ta không nên ăn mặn? Tại sao chúng ta không nên ăn mặn?
Tại sao chúng ta nên sử dụng muối i-ốt? Tại sao chúng ta nên sử dụng muối i-ốt?
Xem thêm

Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản miễn phí!

Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn

LIÊN KẾT

FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)

Copyright © 2024 fqa.vn All Rights Reserved