logo fqa gpt

banner fqa app
Tải APP FQA Hỏi & đáp bài tập
Tải ngay

Tiêu hóa ở dạ dày

Admin FQA

30/12/2022, 13:17

II. Tiêu hóa ở dạ dày

- Các thí nghiệm khác cũng cho thấy bất cứ vật gì chạm vào lưỡi hay niêm mạc dạ dày đều có tác dụng gây phản xạ tiết dịch vị.

- Kết quả phân tích hóa học cho thấy thành phần dịch vị gồm:

+ Nước : 95%

+ Enzim pepsin + Axit clohiđric (HCl) + Chất nhầy

- Các hoạt động biến đổi thức ăn ở dạ dày:

+ Biến đổi lí học: sự co bóp của dạ dày làm nhuyễn và đảo trộn thức ăn cho thấm đều dịch vị

+ Biến đổi hóa học: hoạt động của enzim pepsin phân cắt một phần protein chuỗi dài thành các chuỗi ngắn gồm 3 – 10 axit amin

Hình 27-3. Biến đổi hóa học ở dạ dày

Fqa.vn

Bài giải cùng chuyên mục

Cấu tạo dạ dày 1 - Cấu tạo dạ dày Giống phần lớn các đoạn khác của ống tiêu hoá, thành dạ dày có cấu tạo 4 lớp cơ bản gồm màng bọc, lớp cơ, lớp dưới niêm mạc và lớp niêm mạc.
Trình bày các đặc điểm cấu tạo chủ yếu của dạ dày. Căn cứ vào đặc điểm cấu tạo, dự đoán xem ở dạ dày có thể diễn ra các hoạt động tiêu hoá nào? Trình bày các đặc điểm cấu tạo chủ yếu của dạ dày. Căn cứ vào đặc điểm cấu tạo, dự đoán xem ở dạ dày có thể diễn ra các hoạt động tiêu hoá nào?
Từ những thông tin nêu trên, hãy điền các cụm từ phù hợp theo cột và theo hàng trong bảng 27. Từ những thông tin nêu trên, hãy điền các cụm từ phù hợp theo cột và theo hàng trong bảng 27.
Bài 1 trang 89 SGK Sinh học 8 Bài 1 trang 89 SGK Sinh học 8
Bài 3 trang 89 SGK Sinh học 8 Bài 3 trang 89 SGK Sinh học 8
Xem thêm

Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản miễn phí!

Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn

LIÊN KẾT

FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)

Copyright © 2024 fqa.vn All Rights Reserved