logo fqa gpt

banner fqa app
Tải APP FQA Hỏi & đáp bài tập
Tải ngay

Trả lời câu hỏi 4 - Mục III trang 141

Admin FQA

02/08/2023, 15:42

1. Nội dung câu hỏi

Nêu một số nguyên nhân gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm

2. Phương pháp giải

An toàn vệ sinh thực phẩm là các điều kiện và biện pháp cần thiết để đảm bảo thực phẩm không gây hại đến sức khỏe của con người

3. Lời giải chi tiết

Một số nguyên nhân gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm là:

Nguy cơ từ những thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật như rau, củ, trái cây do sử dụng quá nhiều thuốc bảo vệ thực vật trong quá trình trồng trọt của người dân.

Nguy cơ từ động vật: sử dụng thức ăn cho động vật, gia súc hay gia cầm là những thức ăn công nghiệp. Mà trong đó có chứa rất nhiều hàm lượng chất kháng sinh, chất bảo quản.

Môi trường nuôi trồng cũng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sản phẩm, ví dụ như quá gần với những nhà máy, xí nghiệp lớn, môi trường có nhiều tác động ô nhiễm… sẽ có thể bị ảnh hưởng bởi khói bụi, không khí hay ô nhiễm nguồn nước →  ô nhiễm nguồn thực phẩm chăn nuôi, trồng trọt.

Do quá trình chế biến, bảo quản thực phẩm.

 

Fqa.vn

Bài giải cùng chuyên mục

Trả lời câu hỏi luyện tập 2 - Mục 1 trang 138 Trả lời câu hỏi luyện tập 2 - Mục 1 trang 138
Trả lời câu hỏi luyện tập 5 - Mục III trang 141 Trả lời câu hỏi luyện tập 5 - Mục III trang 141
Trả lời câu hỏi 5 - Mục III trang 142 Trả lời câu hỏi 5 - Mục III trang 142
Trả lời câu hỏi vận dụng 1 - Mục III trang 142 Trả lời câu hỏi vận dụng 1 - Mục III trang 142
Trả lời câu hỏi vận dụng 2 - Mục III trang 142 Trả lời câu hỏi vận dụng 2 - Mục III trang 142
Xem thêm

Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản miễn phí!

Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn

LIÊN KẾT

FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)

Copyright © 2024 fqa.vn All Rights Reserved