logo fqa gpt

banner fqa app
Tải APP FQA Hỏi & đáp bài tập
Tải ngay

Trả lời câu hỏi luyện tập 5 - Mục III trang 141

Admin FQA

02/08/2023, 15:54

1. Nội dung câu hỏi

Nêu thêm một số biện pháp giữ an toàn vệ sinh thực phẩm trong khâu sản xuất, vận chuyển, bảo quản, sử dụng và chế biến.

2. Phương pháp giải

Nắm được các biện pháp giữ an toàn vệ sinh thực phẩm trong khâu sản xuất, vận chuyển, bảo quản, sử dụng và chế biến

3. Lời giải chi tiết

Một số biện pháp giữ an toàn vệ sinh thực phẩm trong:

*Khâu sản xuất: cần tuân theo tiêu chuẩn kĩ thuật nghiêm ngặt như không lạm dụng thuốc trừ sâu, phân hóa học hoặc thức ăn tăng trọng, vệ sinh chuồng trại…Quá trình sản xuất không gây ô nhiễm môi trường

*Vận chuyển và bảo quản: cần phân loại, đóng gói thực phẩm, lựa chọn các phương pháp vận chuyển và bảo quản thực phẩm phù hợp. Các phương pháp bảo quản như phơi khô, bảo quản lạnh, lên men,...

*Sử dụng và chế biến: Chọn thực phẩm tươi và an toàn. Chế biến thực phẩm cần bảo đảm hợp vệ sinh như: ngâm, rửa kĩ, nấu chín,...

 

Fqa.vn

Bài giải cùng chuyên mục

Trả lời câu hỏi mở đầu - trang 137 Trả lời câu hỏi mở đầu - trang 137
Trả lời câu hỏi 1 - Mục I trang 137 Trả lời câu hỏi 1 - Mục I trang 137
Trả lời câu hỏi luyện tập 3 - Mục I trang 139 Trả lời câu hỏi luyện tập 3 - Mục I trang 139
Trả lời câu hỏi luyện tập 4 - Mục III trang 141 Trả lời câu hỏi luyện tập 4 - Mục III trang 141
Trả lời câu hỏi vận dụng 2 - Mục III trang 142 Trả lời câu hỏi vận dụng 2 - Mục III trang 142
Xem thêm

Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản miễn phí!

Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn

LIÊN KẾT

FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)

Copyright © 2024 fqa.vn All Rights Reserved