logo fqa gpt

banner fqa app
Tải APP FQA Hỏi & đáp bài tập
Tải ngay

Trả lời câu hỏi mở đầu - trang 51

Admin FQA

04/08/2023, 15:25

1. Nội dung câu hỏi

Để tránh nguyên liệu bị nát vụn khi chế biến, trong quá trình làm mứt người ta thường ngâm nguyên liệu vào nước vôi trong. Trong quá trình đó, độ chua của một số loại quả sẽ giảm đi. Vì sao lại như vây?

2. Phương pháp giải

Dựa vào tính chất của base để trả lời câu hỏi.

3. Lời giải chi tiết

Nước vôi trong có tính kiềm sẽ tác dụng với acid trong các loại quả làm cho độ chua của một số loại quả sẽ giảm đi.

Fqa.vn

Bài giải cùng chuyên mục

Trả lời câu hỏi luyện tập 1 - Mục II trang 52 Trả lời câu hỏi luyện tập 1 - Mục II trang 52
Thực hành 1 - Mục III trang 52 Thực hành 1 - Mục III trang 52
Trả lời câu hỏi luyện tập 2 - Mục III trang 52 Trả lời câu hỏi luyện tập 2 - Mục III trang 52
Thực hành 2 - Mục III trang 53 Thực hành 2 - Mục III trang 53
Trả lời câu hỏi vận dụng - Mục III trang 54 Trả lời câu hỏi vận dụng - Mục III trang 54
Xem thêm

Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản miễn phí!

Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn

LIÊN KẾT

FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)

Copyright © 2024 fqa.vn All Rights Reserved