logo fqa gpt

banner fqa app
Tải APP FQA Hỏi & đáp bài tập
Tải ngay

Trả lời câu hỏi vận dụng 1 - Mục III trang 142

Admin FQA

02/08/2023, 16:02

1. Nội dung câu hỏi

Trình bày các phương pháp bảo quản và chế biến thực phẩm gia đình em thường sử dụng. Trong đó, phương pháp nào an toàn? Phương pháp nào có thể gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm? Vì sao?

2. Phương pháp giải

Cần biết và áp dụng được các phương pháp bảo quản và chế biến thực phẩm để nắm được phương pháp nào là an toàn, phương pháp nào gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm

3. Lời giải chi tiết

Các phương pháp bảo quản thực phẩm mà gia đình em đã sử dụng là:

- Ướp lạnh
- Ngâm đường
- Hút chân không
- Muối chua
- Chế biến thực phẩm bằng nhiệt: luộc

Trong các phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt nêu trên, theo em, phương pháp luộc có nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm

Giải thích: Theo em nghĩ, nếu không rửa kĩ các loại rau củ quả và không ngâm rửa trước khi luộc sẽ gây nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm.

 

Fqa.vn

Bài giải cùng chuyên mục

Trả lời câu hỏi mở đầu - trang 137 Trả lời câu hỏi mở đầu - trang 137
Trả lời câu hỏi luyện tập 2 - Mục 1 trang 138 Trả lời câu hỏi luyện tập 2 - Mục 1 trang 138
Trả lời câu hỏi luyện tập 3 - Mục I trang 139 Trả lời câu hỏi luyện tập 3 - Mục I trang 139
Trả lời câu hỏi luyện tập 4 - Mục III trang 141 Trả lời câu hỏi luyện tập 4 - Mục III trang 141
Trả lời câu hỏi vận dụng 2 - Mục III trang 142 Trả lời câu hỏi vận dụng 2 - Mục III trang 142
Xem thêm

Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản miễn phí!

Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn

LIÊN KẾT

FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)

Copyright © 2024 fqa.vn All Rights Reserved