logo fqa gpt

banner fqa app
Tải APP FQA Hỏi & đáp bài tập
Tải ngay

Trả lời vận dụng 1 mục 2 trang 96 SGK KHTN 6 Cánh Diều.

Admin FQA

27/09/2023, 23:55

Đề bài

Kể một số cách bảo quản thức ăn tránh bị hư hỏng do vi khuẩn trong gia đình em.

Lời giải chi tiết

 Một số cách bảo quản thức ăn tránh bị hư hỏng:

- Không nên để thức ăn ngoài nhiệt độ phòng quá 2h.

- Giữ nhiệt độ tủ lạnh dưới 4 độ C, tủ đông là dưới 0 độ C.

- Sử dụng thức ăn càng sớm càng tốt, tùy loại thức ăn phải đóng gói, bảo quản hợp lí (đồ tươi sống cần bảo quản đông lạnh, đồ khô cần bảo quản nơi khô ráo, tránh ẩm).

- Cảnh giác với thực phẩm có dấu hiệu hư hỏng và dễ hư hỏng. Nếu bạn cảm thấy nghi ngờ thì nên vứt bỏ thức ăn thừa ngay. Vi khuẩn vẫn có thể phát triển ngay trong tủ lạnh, khiến thức ăn không còn ngon và gây hại cho sức khỏe.

- Bảo quản thức ăn thừa tránh xa các thực phẩm sống, thịt gia cầm, hải sản.

- Chế biến thức ăn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Fqa.vn

Bài giải cùng chuyên mục

Câu hỏi mục I trang 94 SGK KHTN 6 Cánh Diều Kể tên những bệnh do virus gây ra ở người, động vật, thực vật.
Trả lời luyện tập mục 2 trang 96 SGK KHTN 6 Cánh Diều. Lấy ví dụ về vai trò và tác hại của vi khuẩn đối với sinh vật và người.
Trả lời vận dụng 2 mục 2 trang 96 SGK KHTN 6 Cánh Diều. Lấy ví dụ về những vi khuẩn có ích và vi khuẩn gây hại đối với sinh vật và người.
Trả lời câu hỏi mục 3 trang 97 SGK KHTN 6 Cánh Diều. Kể tên một số biện pháp phòng tránh bệnh do virus và vi khuẩn gây nên.
Trả lời vận dụng mục 3 trang 97 SGK KHTN 6 Cánh Diều. Tìm hiểu trao đổi với các bạn về những biện pháp mà gia đình và địa phương em thực hiện để phòng chống các bệnh lây nhiễm do virus, vi khuẩn gây nên đối với con người, cây trồng và vật nuôi.
Xem thêm

Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản miễn phí!

Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn

LIÊN KẾT

FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)

Copyright © 2024 fqa.vn All Rights Reserved