Admin FQA
23/09/2023, 10:38
Đề bài
Hãy giải thích vì sao xương động vật được hầm (đun sôi lâu) thì bở
Phương pháp giải - Xem chi tiết
Xương được cấu tạo bằng chất hữu cơ và chất vô cơ.
Lời giải chi tiết
Khi hầm xương bò, lợn... các chất hữu cơ (chất cốt giao) bị phân hủy. Vì vậy, nước hầm xương thường sánh và ngọt, phần xương còn lại là chất vô cơ (không còn cốt giao) nên bở.
Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản miễn phí!
FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
Copyright © 2024 fqa.vn All Rights Reserved