Admin FQA
05/10/2023, 13:41
1. Nội dung câu hỏi
Tại sao trong bảo quản nông sản cần giảm cường độ hô hấp về mức tốithiểu? Có nên đưa cường độ hô hấp về 0 không? Vì sao?
Phân tích đề: Nguyên tắc bảo quản nông sản là gì? Cơ sở khoa học của các biện pháp bảo quản nông sản?
2. Phương pháp giải
Dựa vào kiến thức lí thuyết về trao đổi chất và chuyển hóa năng lượng ở sinh vật.
3. Lời giải chi tiết
- Hô hấp là quá trình phân giải, tiêu hao chất hữu cơ. Mặt khác, khi cường độ hô hấp tăng sẽ làm tăng nhiệt độ và độ ẩm trong môi trường bảo quản, tạo điều kiện thuận lợi cho các vi sinh vật gây hỏng nông sản sinh trưởng, hoạt động. Chính vì vậy, cần giảm cường độ hô hấp về mức tối thiểu khi bảo quản nông sản.
- Không nên đưa cường độ hô hấp về 0 vì khi đó đối tượng bảo quản sẽ bị chết, làm ảnh hưởng đến chất lượng nông sản, đặc biệt là hạt củ, hạt giống.
Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản miễn phí!
FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
Copyright © 2024 fqa.vn All Rights Reserved