1. Nội dung câu hỏi
Tại sao trong bảo quản nông sản cần giảm cường độ hô hấp về mức tốithiểu? Có nên đưa cường độ hô hấp về 0 không? Vì sao?
Phân tích đề: Nguyên tắc bảo quản nông sản là gì? Cơ sở khoa học của các biện pháp bảo quản nông sản?
2. Phương pháp giải
Dựa vào kiến thức lí thuyết về trao đổi chất và chuyển hóa năng lượng ở sinh vật.
3. Lời giải chi tiết
- Hô hấp là quá trình phân giải, tiêu hao chất hữu cơ. Mặt khác, khi cường độ hô hấp tăng sẽ làm tăng nhiệt độ và độ ẩm trong môi trường bảo quản, tạo điều kiện thuận lợi cho các vi sinh vật gây hỏng nông sản sinh trưởng, hoạt động. Chính vì vậy, cần giảm cường độ hô hấp về mức tối thiểu khi bảo quản nông sản.
- Không nên đưa cường độ hô hấp về 0 vì khi đó đối tượng bảo quản sẽ bị chết, làm ảnh hưởng đến chất lượng nông sản, đặc biệt là hạt củ, hạt giống.
Chủ đề 5. Một số cuộc cải cách lớn trong lịch sử Việt Nam
Unit 8: Healthy and Life expectancy
Chủ đề 2. Sóng
Tải 10 đề kiểm tra 45 phút (1 tiết) - Chương II - Hóa học 11
PHẦN HAI: LỊCH SỬ THẾ GIỚI HIỆN ĐẠI
SBT Sinh Lớp 11
SGK Sinh học 11 - Cánh Diều
SBT Sinh học 11 - Cánh Diều
SBT Sinh học 11 - Chân trời sáng tạo
Chuyên đề học tập Sinh học 11 - Cánh Diều
Chuyên đề học tập Sinh học 11 - Chân trời sáng tạo
Chuyên đề học tập Sinh học 11 - Kết nối tri thức với cuộc sống
Tổng hợp Lí thuyết Sinh học 11
SGK Sinh học 11 - Kết nối tri thức với cuộc sống
SGK Sinh học 11 - Chân trời sáng tạo
Bài giảng ôn luyện kiến thức môn Sinh học lớp 11
SGK Sinh Nâng cao Lớp 11
SGK Sinh Lớp 11