logo fqa gpt

banner fqa app
Tải APP FQA Hỏi & đáp bài tập
Tải ngay

Câu 3 trang 163 SGK Sinh học 11 Nâng cao

Admin FQA

30/12/2022, 13:15

Đề bài

Nêu những biến đổi chủ yếu khi quả chín. 

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Xem lại Quá trình chín của quả

Lời giải chi tiết

Những biến đổi chủ yếu khi quả chín:

Khi quả hạt kích thước cực đại, những biến đổi sinh hóa diễn ra mạnh mẽ.

Có sự biến đổi màu sắc: Diệp lục giảm đi, carôtenôit (gồm carôten và xantôphin) lại được tổng hợp thêm.

Mùi vị xuất hiện do các chất thơm có bản chất este, anđêhit, xêtôn. Các chất ancalôit và axit hữu cơ giảm đi, còn fructôzơ, saccarôzơ tăng lên. Êtilen hình thành.

Khi quả chín, pectat canxi có ở tế bào quả xanh bị phân hủy, các tế bào rời nhau, xenlulôzơ vách tế bào bị thủy phân, làm tế bào của vỏ và ruột quả mềm ra.

Fqa.vn

Bài giải cùng chuyên mục

Tại sao lại gọi sinh sản hữu tính? Nêu điểm khác với sinh sản vô tính? Tại sao lại gọi sinh sản hữu tính? Nêu điểm khác với sinh sản vô tính?
Có thể làm quả chín nhanh hay chậm đi được không? Điều kiện nào quyết định hiện tượng đó? Có thể làm quả chín nhanh hay chậm đi được không? Điều kiện nào quyết định hiện tượng đó?
Câu 1 trang 163 SGK Sinh học 11 Nâng cao Giải bài tập Câu 1 trang 163 SGK Sinh học 11 Nâng cao
Câu 2 trang 163 SGK Sinh học 11 Nâng cao Giải bài tập Câu 2 trang 163 SGK Sinh học 11 Nâng cao
Câu 4 trang 163 SGK Sinh học 11 Nâng cao Giải bài tập Câu 4 trang 163 SGK Sinh học 11 Nâng cao
Xem thêm

Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản miễn phí!

Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn

LIÊN KẾT

FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)

Copyright © 2024 fqa.vn All Rights Reserved