Đề bài
Nêu những biến đổi chủ yếu khi quả chín.
Phương pháp giải - Xem chi tiết
Xem lại Quá trình chín của quả
Lời giải chi tiết
Những biến đổi chủ yếu khi quả chín:
Khi quả hạt kích thước cực đại, những biến đổi sinh hóa diễn ra mạnh mẽ.
Có sự biến đổi màu sắc: Diệp lục giảm đi, carôtenôit (gồm carôten và xantôphin) lại được tổng hợp thêm.
Mùi vị xuất hiện do các chất thơm có bản chất este, anđêhit, xêtôn. Các chất ancalôit và axit hữu cơ giảm đi, còn fructôzơ, saccarôzơ tăng lên. Êtilen hình thành.
Khi quả chín, pectat canxi có ở tế bào quả xanh bị phân hủy, các tế bào rời nhau, xenlulôzơ vách tế bào bị thủy phân, làm tế bào của vỏ và ruột quả mềm ra.
Chuyên đề 2: Chiến tranh và hòa bình trong thế kỉ XX
Chương 3. Cacbon-Silic
Chủ đề 5. Cơ thể là một thể thống nhất và ngành nghề liên quan đến sinh học cơ thể
Review 2 (Units 4-5)
Unit 8: Becoming independent
SGK Sinh Lớp 11
SBT Sinh Lớp 11
SGK Sinh học 11 - Kết nối tri thức với cuộc sống
SGK Sinh học 11 - Cánh Diều
SGK Sinh học 11 - Chân trời sáng tạo
Chuyên đề học tập Sinh học 11 - Kết nối tri thức với cuộc sống
Chuyên đề học tập Sinh học 11 - Cánh Diều
Chuyên đề học tập Sinh học 11 - Chân trời sáng tạo
SBT Sinh học 11 - Kết nối tri thức với cuộc sống
SBT Sinh học 11 - Cánh Diều
SBT Sinh học 11 - Chân trời sáng tạo
Tổng hợp Lí thuyết Sinh học 11
Bài giảng ôn luyện kiến thức môn Sinh học lớp 11