logo fqa gpt

banner fqa app
Tải APP FQA Hỏi & đáp bài tập
Tải ngay

Câu hỏi 2.ab mục II trang 54 SGK KHTN 6 Kết nối tri thức

Admin FQA

04/12/2023, 16:56

Lựa chọn câu hỏi để xem giải nhanh hơn

Video hướng dẫn giải

1. Quan sát Hình 15.1 và cho biết thực phẩm nào cung cấp protein, thực phẩm nào cung cấp lipid.
2. Hãy tìm hiểu và cho biết những mặt tốt và mặt xấu của lipid đối với sức khỏe con người.

Câu 1

Quan sát hình 15.1 và cho biết thực phẩm nào cung cấp protein, thực phẩm nào cung cấp lipid.

 

Phương pháp giải:

- Protein được gọi là chất đạm, có vai trò cấu tạo, duy trì và phát triển cơ thể. Protein có nhiều trong thịt, cá, trứng, sữa và các loại hạt như đậu, đỗ...

- Lipid còn gọi là chất béo, là nguồn dự trữ năng lượng trong cơ thể và có tác dụng chống lạnh. Có nhiều trong bơ, dầu thực vật...sữa, lòng đổ trứng, thịt, cá

 

Lời giải chi tiết:

Thực phẩm cung cấp protein: cá, thịt, trứng, sữa, đậu, đỗ

Thực phẩm cung cấp lipid: sữa, thịt,cá,  trứng, dầu thực vật, lạc, bơ, mỡ lợn, vừng.


 
 

Câu 2

2. Hãy tìm hiểu và cho biết những mặt tốt và mặt xấu của lipid đối với sức khỏe con người

 

Phương pháp giải:

Lipid là chất béo, nguồn dự trữ năng lượng trong cơ thể và tác dụng chống lạnh

 

Lời giải chi tiết:

- Mặt tốt : Cung cấp năng lượng cho cơ thể, duy trì nhiệt độ cơ thể và bảo vệ cơ thể,cấu thành các tổ chức, thúc đẩy hấp thu các vitamin tan trong chất béo

- Mặt xấu: tiêu thụ nhiều lipid và cơ thể thừa chất béo sẽ gây béo phì, mắc các bệnh tim mạch, máu nhiễm mỡ, ...


 

 


 
Fqa.vn

Bài giải cùng chuyên mục

Mở đầu trang 52 SGK KHTN 6 Kết nối tri thức Mở đầu trang 52 SGK KHTN 6 Kết nối tri thức
Câu hỏi mục I trang 53 SGK KHTN 6 Kết nối tri thức 1. Quan sát hình 15.1 và trả lời câu hỏi: a) Lương thực, thực phẩm nào có nguồn gốc từ thực vật, từ động vật? b) Lương thực, thực phẩm nào có thể ăn sống, phải nấu chín? 2. Tại sao cần phải bảo quản lương thực, thực phẳm đúng cách?
Câu hỏi mục II trang 53 SGK KHTN 6 Kết nối tri thức 1. Hãy kể tên các lương thực có trong hình 15.1 và một số thức ăn được chế biến từ các loại lương thực đó. 2. Nhóm carbohydrate có vai trò gì đối với cơ thể?
Hoạt động mục II trang 53 SGK KHTN 6 Kết nối tri thức Tìm hiểu sự biến đổi của lương thực 1. Cho một thìa gạo vào hai hộp nhựa nhỏ, thêm nước vào một hộp cho ướt hết gạo. Để yên ngoài không khí khoảng 5- 10 giờ. So sánh độ cứng của hạt gạo ở hai hộp nhựa bằng cách éo chúng bằng một vật cứng. 2. Em đã từng thấy cơm bị thiu chưa? Em hãy chỉ ra các dấu hiệu (mùi, màu sắc, ...) cho thấy cơm đã bị thiu. 3. Em đã đề xuất cách bảo quản lương thực khô (gạo, ngô, khoai, sắn) và lương thực đã được nấu chín (cơm, cháo)
Câu hỏi mục III trang 55 SGK KHTN 6 Kết nối tri thức Câu hỏi mục III trang 55 SGK KHTN 6 Kết nối tri thức
Xem thêm

Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản miễn phí!

Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn

LIÊN KẾT

FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)

Copyright © 2024 fqa.vn All Rights Reserved