logo fqa gpt

banner fqa app
Tải APP FQA Hỏi & đáp bài tập
Tải ngay

Câu hỏi 2.c mục II trang 54 SGK KHTN 6 Kết nối tri thức

Admin FQA

04/12/2023, 16:57

Lựa chọn câu hỏi để xem giải nhanh hơn

Video hướng dẫn giải

1. Hãy tìm hiểu và cho biết những thực phẩm bổ sung nhiều calcium cho cơ thể.
2. Vitamin nào tốt cho mắt?
3. Vitamin nào tốt cho sự phát triển của xương?

Câu 1

1. Hãy tìm hiểu và cho biết những thực phẩm bổ sung nhiều calcium cho cơ thể

 

Phương pháp giải:

Thực phẩm giàu chất khoáng: hải sản, rau xanh, củ, quả tươi

 

Lời giải chi tiết:

Những thực phẩm bổ sung nhiều calcium cho cơ thể: sữa, rau xanh, hải sản, trái cây, …


 

Câu 2

2. Vitamin nào tốt cho mắt?

 

Phương pháp giải:

Thiếu vitamin A khiến cho mắt kém

 

Lời giải chi tiết:

Vitamin A tốt nhất cho mắt. Vitamin A là chất chống oxy hóa giúp bảo vệ mắt, tăng cường sức khỏe ở niêm mạc và giác mạc. Đồng thời chống lại các bệnh nhiễm trùng do các loại vi khuẩn hoặc virus gây ra.

 

Câu 3

3. Vitamin nào tốt cho sự phát triển của xương

 

Phương pháp giải:

Thiếu calcium, xương trở nên xốp, yếu

 

Lời giải chi tiết:

Vitamin D tốt cho sự phát triển của xương. Vitamin D có vai trò quan trọng trong chuyển hoá canxi và xương. Loại vitamin này giúp tăng hấp thu canxi ở ruột, tăng sự thành lập xương.


 

 


 


 

Fqa.vn

Bài giải cùng chuyên mục

Mở đầu trang 52 SGK KHTN 6 Kết nối tri thức Mở đầu trang 52 SGK KHTN 6 Kết nối tri thức
Câu hỏi mục II trang 53 SGK KHTN 6 Kết nối tri thức 1. Hãy kể tên các lương thực có trong hình 15.1 và một số thức ăn được chế biến từ các loại lương thực đó. 2. Nhóm carbohydrate có vai trò gì đối với cơ thể?
Hoạt động mục II trang 53 SGK KHTN 6 Kết nối tri thức Tìm hiểu sự biến đổi của lương thực 1. Cho một thìa gạo vào hai hộp nhựa nhỏ, thêm nước vào một hộp cho ướt hết gạo. Để yên ngoài không khí khoảng 5- 10 giờ. So sánh độ cứng của hạt gạo ở hai hộp nhựa bằng cách éo chúng bằng một vật cứng. 2. Em đã từng thấy cơm bị thiu chưa? Em hãy chỉ ra các dấu hiệu (mùi, màu sắc, ...) cho thấy cơm đã bị thiu. 3. Em đã đề xuất cách bảo quản lương thực khô (gạo, ngô, khoai, sắn) và lương thực đã được nấu chín (cơm, cháo)
Câu hỏi 2.ab mục II trang 54 SGK KHTN 6 Kết nối tri thức 1. Quan sát Hình 15.1 và cho biết thực phẩm nào cung cấp protein, thực phẩm nào cung cấp lipid. 2. Hãy tìm hiểu và cho biết những mặt tốt và mặt xấu của lipid đối với sức khỏe con người.
Câu hỏi mục III trang 55 SGK KHTN 6 Kết nối tri thức Câu hỏi mục III trang 55 SGK KHTN 6 Kết nối tri thức
Xem thêm

Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản miễn phí!

Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn

LIÊN KẾT

FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)

Copyright © 2024 fqa.vn All Rights Reserved