logo fqa gpt

banner fqa app
Tải APP FQA Hỏi & đáp bài tập
Tải ngay

Bài 2 trang 50 SBT Sinh học 8

Admin FQA

30/12/2022, 13:17

Đề bài

Các biến đổi hoá học của thức ăn trong ống tiêu hoá đã diễn ra như thế nào ?

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Xem lí thuyết Tiêu hóa và các cơ quan tiêu hóa

Lời giải chi tiết

Có thể trình bày các biến đổi hoá học trong các đoạn của ống tiêu hoá nhờ các enzim trong dịch tiêu hoá do các tuyến tiêu hoá tiết ra theo bảng sau :

Vị trí

Các biến đổi

Tác nhân gây biên đổi

Kết quả biến đổi

Khoang miệng

Một phần tinh bột chính được biến đổi thành đường mantozơ

Men amilaza 

Tinh bột và đường mantozơ

Dạ dày

Men tiêu hóa trong dịch vị phân cắt các phân tử trong thức ăn

Dịch vị: axit HCl, chất nhầy men pepsin, men prezua (đông vón sữa) một ít men lipaza, muối khoáng

Các phân tử chất trong thức ăn được cắt nhỏ

Ruột non

Phân cắt các phân tử protêin, gluxit, lipit

Dịch tụy, dịch mật

Protêin, gluxit, lipit được biến đổi đến sản phẩm cuối cùng

Fqa.vn

Bài giải cùng chuyên mục

Bài 3 trang 51 SBT Sinh học 8 Giải bài 3 trang 51 Sách bài tập Sinh học 8. Hoạt động hấp thụ các chất dinh dưỡng diễn ra như thế nào?
Bài 5 trang 51 SBT Sinh học 8 Giải bài 5 trang 51 Sách bài tập Sinh học 8. Trình bày các biện pháp bảo vệ hệ tiêu hoá khỏi các tác nhân có hại và đảm bảo sự tiêu hoá có hiệu quả.
Bài 1,2,3,4,5 SBT Sinh học 8 trang 51 Giải bài 1,2,3,4,5 sách bài tập Sinh học 8 trang 51. Tiêu hoá thức ăn gồm những quá trình biến đổi nào ?
Bài 6,7,8,9,10 trang 51 SBT Sinh học 8 Giải bài 6,7,8,9,20 trang 51 sách bài tập Sinh học 8. Ở dạ dày, sự biến đổi hoá học có sự tham gia của
Bài 16,17,18,19,20 SBT Sinh học 8 trang 53 Giải bài 16,17,18,19,20 trang 53 sách bài tập Sinh học 8. Lớp niêm mạc dạ dày có đặc điểm
Xem thêm

Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản miễn phí!

Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn

LIÊN KẾT

FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)

Copyright © 2024 fqa.vn All Rights Reserved