logo fqa gpt

banner fqa app
Tải APP FQA Hỏi & đáp bài tập
Tải ngay

Bài 8.17 trang 23 sách bài tập KHTN 6 – Chân trời sáng tạo

Admin FQA

30/12/2022, 13:17

Đề bài

Cho biết nhiệt độ nóng chảy của parafin (sáp nến) là 37°C, của sulfur (lưu huỳnh) là 113°C. Nếu trong phòng thí nghiệm không có nhiệt kế, chỉ có đèn cồn, nước và cốc thuỷ tinh, em hãy trình bày cách tiến hành thí nghiệm để chứng tỏ parafin có nhiệt độ nóng chảy thấp hơn lưu huỳnh.

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Đun nước đến gần sôi sau đó đổ vào 2 chất: parafin và lưu huỳnh

Lời giải chi tiết

Đun cho nước chuẩn bị sôi rồi chia ra 2 cốc thuỷ tinh. Cho parafin vào cốc 1, lưu huỳnh vào cốc 2.

=> Parafin chảy ra dạng lỏng, còn lưu hùynh vẫn nguyên thể rắn. Như vậy, parafin nóng chảy dưới 100oC còn lưu huỳnh trên 100oC. 

=> Parafin có nhiệt độ nóng chảy thấp hơn lưu hùynh.



Fqa.vn

Bài giải cùng chuyên mục

Bài 8.8 trang 21 sách bài tập KHTN 6 – Chân trời sáng tạo Tính chất nào sau đây là tính chất hóa học của khí carbon dioxide? A. Chất khí, không màu B. Không mùi, không vị C. Tan rất ít trong nước D. Làm đục dung dịch nước vôi trong (dung dịch calcium hydroxide)
Bài 8.15 trang 23 sách bài tập KHTN 6 – Chân trời sáng tạo Hãy gọi tên vật thể, tên chất trong các hình ảnh dưới đây:
Bài 8.16 trang 23 sách bài tập KHTN 6 – Chân trời sáng tạo Giấm ăn (chứa acetic acid) có những tính chất sau: là chất lỏng, không màu, vị chua, hòa tan được một số chất khác, làm giấy quỳ màu tím chuyển sang màu đỏ; khi cho giấm vào bột vỏ trứng thì có hiện tượng sủi bọt khí. Theo em, trong các tính chất trên, đâu là tính chất vật lí, đâu là tính chất hoá học của giấm ăn.
Bài 8.21 trang 24 sách bài tập KHTN 6 – Chân trời sáng tạo Bài 8.21 trang 24 sách bài tập KHTN 6 – Chân trời sáng tạo
Xem thêm

Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản miễn phí!

Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn

LIÊN KẾT

FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)

Copyright © 2024 fqa.vn All Rights Reserved