logo fqa gpt

banner fqa app
Tải APP FQA Hỏi & đáp bài tập
Tải ngay

Bài 8.4 trang 20 sách bài tập KHTN 6 – Chân trời sáng tạo

Admin FQA

30/12/2022, 13:17

Đề bài

Em hãy mô tả 2 quá trình chuyển đổi từ thể rắn sang thể lỏng và ngược lại mà em hay gặp trong đời sống

Phương pháp giải - Xem chi tiết

- Sự chuyển đổi từ thể rắn sang thể lỏng là: sự nóng chảy

- Sự chuyển đổi từ thể lỏng sang thể rắn là: sự đông đặc

Lời giải chi tiết

- Sự chuyển thể của que kem: Khi bỏ hộp kem từ trong tủ lạnh ra, hộp kem chuyển dần từ thể rắn sang thể lỏng; khi cho lại vào trong tủ lạnh, hộp kem lại chuyển dần từ thể lỏng sang thể rắn.

- Sự chuyển thể của mỡ lợn: Khi đun nóng, mỡ lợn chuyển dần từ thể rắn sang thể lỏng; khi để nguội hoặc gặp lanh, mỡ lợn lại chuyển dần từ thể lỏng sang thể rắn

- Sự chuyển thể của nước: Nước ở nhiệt độ thường sẽ ở thể lỏng, khi cho vào ngắn đá của tủ lạnh, nước chuyển thành nước đá (ở thể rắn). Khi đem nước đá ra bên ngoài môi trường thì nước lại về thể lỏng

 

Fqa.vn

Bài giải cùng chuyên mục

Bài 8.2 trang 20 sách bài tập KHTN 6 – Chân trời sáng tạo Đặc điểm cơ bản để phân biệt vật thể vô sinh và vật thể hữu sinh là: A. vật thể vô sinh không xuất phát từ cơ thể sống, vật thể hữu sinh xuất phát từ cơ thể sống B. vật thể vô sinh không có các đặc điểm như trao đổi chất và năng lượng, sinh trưởng và phát triển, sinh sản, cảm ứng, còn vật thể hữu sinh có các đặc điểm trên C. vật thể vô sinh là vật thể đã chết, vật thể hữu sinh là vật thể còn sống D. vật thể vô sinh là vật thể không có khả năng sinh sản, vật thể hữu sinh luôn luôn sinh sản
Bài 8.7 trang 21 sách bài tập KHTN 6 – Chân trời sáng tạo Tất cả các trường hợp nào sau đây đều là chất? A. Đường mía, muối ăn, con dao B. Con dao, đôi đũa, cái thìa nhôm C. Nhôm, muối ăn, đường mía D. Con dao, đôi đũa, muối ăn
Bài 8.11 trang 21 sách bài tập KHTN 6 – Chân trời sáng tạo Các chất dưới đây tồn tại ở thể nào trong điều kiện thường? Hãy liệt kê một số tính chất vật lí của các chất đó. a) Đường mía (sucrose) b) Muối ăn (sodium chloride) c) Sắt (iron) d) Nước
Bài 8.13 trang 22 sách bài tập KHTN 6 – Chân trời sáng tạo Đường saccharose (sucrose) là nguồn cung cấp chất đinh dưỡng quan trọng cho con người. Đường saccharose là chất rắn, máu trắng, tan nhiều trong nước, đặc biệt là nước nóng, nóng chảy ở 185 °C, Khi đun nóng, đường saccharose bị phản huỷ thành carbon và nước. Người ta có thể sản xuất đường saccharose từ cây mía, cây củ cải đường hoặc cây thốt nốt. Nếu sản xuất từ cây mía, khi mía đến ngày thu hoạch, người ta thu hoạch mía rối đưa về nhà máy ép lấy nước mía, sau đó cô cạn để làm bay hơi nước sẽ thụ
Bài 8.16 trang 23 sách bài tập KHTN 6 – Chân trời sáng tạo Giấm ăn (chứa acetic acid) có những tính chất sau: là chất lỏng, không màu, vị chua, hòa tan được một số chất khác, làm giấy quỳ màu tím chuyển sang màu đỏ; khi cho giấm vào bột vỏ trứng thì có hiện tượng sủi bọt khí. Theo em, trong các tính chất trên, đâu là tính chất vật lí, đâu là tính chất hoá học của giấm ăn.
Xem thêm

Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản miễn phí!

Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn

LIÊN KẾT

FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)

Copyright © 2024 fqa.vn All Rights Reserved