logo fqa gpt

banner fqa app
Tải APP FQA Hỏi & đáp bài tập
Tải ngay

Giải bài 9.7 trang 26 sách bài tập KHTN 6 – Cánh Diều

Admin FQA

28/09/2023, 20:13

Đề bài

Những lương thực – thực phẩm nào giàu các chất bột đường, chất béo, chất đạm, vitamin, chất khoáng? Hãy kể tên những sản phẩm được chế biến từ các loại lương thực – thực phẩm đó.

STT

Các nhóm chất thiết yếu

Lương thực – thực phẩm

Sản phẩm chế biến

 

1

Chất bột, đường

Gạo

Cơm, cháo, bánh…
  

2

Chất béo  
  

3

Chất đạm  
  

4

Vitamin và chất khoáng  
  

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Lời giải chi tiết

STT

Các nhóm chất thiết yếu

Lương thực – thực phẩm

Sản phẩm chế biến

 

1

Chất bột, đường

Gạo

Cơm, cháo, bánh…

Ngô

Bánh, chè, ngô luộc

2

Chất béo

Mỡ động vật (lợn, gà…)

Mỡ ăn

Đậu nành

Dầu ăn, sữa đậu nành

3

Chất đạm

Thịt lợn

Thịt kho, thịt rang, thịt luộc

Trứng

Trứng muối, trứng luộc

4

Vitamin và chất khoáng

Rau

Rau luộc, rau xào

Trái cây

Trái cây khô, mứt
Fqa.vn

Bài giải cùng chuyên mục

Giải bài 9.2 trang 25 sách bài tập KHTN 6 – Cánh Diều Phát biểu nào dưới đây đúng? A. Trong thành phần của ngô, khoai, sắn không chứa tinh bột. B. Bảo quản thực phẩm không đúng cách làm giảm chất lượng thực phẩm. C. Thực phẩm bị biến đổi tính chất vẫn sử dụng được. D. Các thực phẩm phải nấu chín mới sử dụng được.
Giải bài 9.3 trang 25 sách bài tập KHTN 6 – Cánh Diều Trong các nhóm chất sau, những nhóm chất nào cung cấp năng lượng cho cơ thể? (1) Chất đạm (2) Chất béo (3) Tinh bột, đường (4) Chất khoáng A. (1), (2) và (4). B. (2), (3) và (4). C. (1), (2), (3) và (4). D. (1), (2) và (3)
Giải bài 9.5 trang 25, 26 sách bài tập KHTN 6 – Cánh Diều Cho các từ/cụm từ: lương thực, thực phẩm, bảo quản, tươi sống, chế biến. Hãy chọn từ/cụm từ phù hợp điền vào chỗ ... để hoàn thành các phát biểu sau: a) Gạo, ngô, khoai, sắn là các loại ...(1)... chính ở Việt Nam. b) Thịt, cá, tôm là các ...(2)... thường được dùng trong các bữa ăn hằng ngày. Chúng được ....(3)... để trở thành các món ăn. c) Các thực phẩm ở dạng ...(4)... như thịt, cá cần được ...(5)... ở nhiệt độ thích | hợp để bảo đảm an toàn cũng như tăng thời gian sử dụng. d) Các ... (6)
Giải bài 9.6 trang 26 sách bài tập KHTN 6 – Cánh Diều Lương thực - thực phẩm tươi sống dễ bị hỏng, đặc biệt trong môi trường nóng ẩm. Thu thập một số thông tin về lương thực - thực phẩm phổ biến theo mẫu sau:
Giải bài 9.9 trang 27 sách bài tập KHTN 6 – Cánh Diều Đọc đoạn thông tin sau và trả lời các yêu cầu dưới đây. CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG HỢP LÍ Ăn uống là một nhu cầu thiết yếu của cơ thể. Chế độ ăn uống hợp lí sẽ bảo đảm sự phát triển tốt của cơ thể, phòng tránh bệnh tật. Một số nguyên tắc về chế độ ăn uống hợp lí được các chuyên gia dinh dưỡng đưa ra, đó là: - Ăn đa dạng nhiều loại (bảo đảm đủ bốn nhóm: chất bột đường (tinh bột và đường), vitamin và chất khoáng, chất đạm, chất béo). - Phối hợp thức ăn nguồn đạm động vật và đạm thực vật - Ăn phối h
Xem thêm

Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản miễn phí!

Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn

LIÊN KẾT

FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)

Copyright © 2024 fqa.vn All Rights Reserved