Đề bài
Lương thực - thực phẩm tươi sống dễ bị hỏng, đặc biệt trong môi trường nóng ẩm. Thu thập một số thông tin về lương thực - thực phẩm phổ biến theo mẫu sau:
STT | Lương thực – thực phẩm | Dấu hiệu hư hỏng | Cách bảo quản |
1 | Gạo | Biến đổi màu sắc, có mốc xanh trên bề mặt | Bảo quản trong chum, vại; đặt nơi khô thoáng, tránh ẩm. |
2 | Thịt | ||
3 | Trứng | ||
4 | Cá | ||
5 | Rau | ||
6 | Trái cây |
Phương pháp giải - Xem chi tiết
- Thịt – để đông lạnh
- Trứng – tránh ánh nắng trực tiếp
- Cá – ướp muối
- Rau – để đông lạnh
- Trái cây – sấy khô
Lời giải chi tiết
STT | Lương thực – thực phẩm | Dấu hiệu hư hỏng | Cách bảo quản |
1 | Gạo | Biến đổi màu sắc, có mốc xanh trên bề mặt | Bảo quản trong chum, vại; đặt nơi khô thoáng, tránh ẩm. |
2 | Thịt | Biến đổi màu sắc, có mùi hôi, thịt mềm nhũn, chảy nước | Bảo quản trong tủ lạnh |
3 | Trứng | Chảy nước, có mùi thối | Bảo quản trong tủ lạnh hoặc nơi khô thoáng, tránh tiếp xúc ánh nắng trực tiếp |
4 | Cá | Biến đổi màu sắc, có mùi hôi, thịt mềm nhũn, chảy nước | - Ướp đá hoặc muối - Bảo quản trong tủ lạnh |
5 | Rau | Lá bị biến đổi màu (vàng úa), có mùi | Bảo quản trong tủ lạnh |
6 | Trái cây | Chảy nước, mềm nhũn, có mùi hôi | - Sấy khô, ngâm đường hoặc muối - Bảo quản trong tủ lạnh |
Đề thi giữa kì 1
Unit 8. The World around Us
SBT PHẦN ĐỊA LÍ - KNTT
Unit 4. Love to learn
Bài 3: Yêu thương và chia sẻ
SGK KHTN - Cánh Diều Lớp 6
Đề thi, đề kiểm tra KHTN - Kết nối tri thức
Đề thi, đề kiểm tra KHTN - Chân trời sáng tạo
Đề thi, đề kiểm tra KHTN - Cánh diều
Bài giảng ôn luyện kiến thức môn Khoa học tự nhiên lớp 6
SGK KHTN - Chân trời sáng tạo Lớp 6
SGK KHTN - Kết nối tri thức Lớp 6
SBT KHTN - Chân trời sáng tạo Lớp 6
SBT KHTN - Kết nối tri thức Lớp 6
Vở thực hành Khoa học tự nhiên Lớp 6