Chủ đề 5: Một số vật liệu, nhiên liệu, nguyên liệu, lương thực - thực phẩm
Chủ đề 5: Một số vật liệu, nhiên liệu, nguyên liệu, lương thực - thực phẩm

Giải bài 9.6 trang 26 sách bài tập KHTN 6 – Cánh Diều

Đề bài

Lương thực - thực phẩm tươi sống dễ bị hỏng, đặc biệt trong môi trường nóng ẩm. Thu thập một số thông tin về lương thực - thực phẩm phổ biến theo mẫu sau:

STT

Lương thực – thực phẩm

Dấu hiệu hư hỏng

Cách bảo quản

1

GạoBiến đổi màu sắc, có mốc xanh trên bề mặtBảo quản trong chum, vại; đặt nơi khô thoáng, tránh ẩm.

2

Thịt  

3

Trứng  

4

  

5

Rau  

6

Trái cây  

Phương pháp giải - Xem chi tiết

- Thịt – để đông lạnh

- Trứng – tránh ánh nắng trực tiếp

- Cá – ướp muối

- Rau – để đông lạnh

- Trái cây – sấy khô

Lời giải chi tiết

STT

Lương thực – thực phẩm

Dấu hiệu hư hỏng

Cách bảo quản

1

GạoBiến đổi màu sắc, có mốc xanh trên bề mặtBảo quản trong chum, vại; đặt nơi khô thoáng, tránh ẩm.

2

ThịtBiến đổi màu sắc, có mùi hôi, thịt mềm nhũn, chảy nướcBảo quản trong tủ lạnh

3

TrứngChảy nước, có mùi thốiBảo quản trong tủ lạnh hoặc nơi khô thoáng, tránh tiếp xúc ánh nắng trực tiếp

4

Biến đổi màu sắc, có mùi hôi, thịt mềm nhũn, chảy nước

- Ướp đá hoặc muối

- Bảo quản trong tủ lạnh

5

RauLá bị biến đổi màu (vàng úa), có mùiBảo quản trong tủ lạnh

6

Trái câyChảy nước, mềm nhũn, có mùi hôi

- Sấy khô, ngâm đường hoặc muối

- Bảo quản trong tủ lạnh

Fqa.vn
Bình chọn:
0/5 (0 đánh giá)
Báo cáo nội dung câu hỏi
Bình luận (0)
Bạn cần đăng nhập để bình luận
Bạn chắc chắn muốn xóa nội dung này ?
FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn
Location Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
Tải ứng dụng FQA
Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Tuấn Quang Giấy phép thiết lập MXH số 07/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/01/2024
Copyright © 2023 fqa.vn All Rights Reserved