logo fqa gpt

banner fqa app
Tải APP FQA Hỏi & đáp bài tập
Tải ngay

Kết nối năng lực mục III trang 31 SGK Công nhệ 6 - Kết nối tri thức

Admin FQA

26/09/2023, 14:52

Đề bài

So sánh phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt và phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt: cách làm, ưu điểm, hạn chế.

Lời giải chi tiết

So sánh 

Phương pháp sử dụng nhiệt 

Phương pháp không sử dụng nhiệt 

Giống

Đều là phương pháp chế biến thực phẩm

Khác

Cách làm

Là phương pháp làm chín thực phẩm trong nước hoặc bằng sức nóng trực tiếp của nguồn nhiệt.Là phương pháp trộn các thực phẩm hoặc làm thực phẩm lên men vi sinh trong thời gian cần thiết

Ưu điểm

Phù hợp chế biến nhiều loại thực phẩm, hương vị hấp dẫnDễ làm, món ăn ít dầu mỡ

Hạn chế

Thời gian chế biến lâuKhó khăn trong lựa chọn thực phẩm và bảo quản
Fqa.vn

Bài giải cùng chuyên mục

Mở đầu trang 26 SGK Công nghệ 6 - Kết nối tri thức Mở đầu trang 26 SGK Công nghệ 6 - Kết nối tri thức
Khám phá mục II trang 27 SGK Công nghệ 6 - Kết nối tri thức Khám phá mục II trang 27 SGK Công nghệ 6 - Kết nối tri thức
Khám phá mục III trang 29 SGK Công nghệ 6 - Kết nối tri thức Khám phá mục III trang 29 SGK Công nghệ 6 - Kết nối tri thức
Luyện tập mục III trang 30 SGK Công nghệ 6 - Kết nối tri thức Luyện tập mục III trang 30 SGK Công nghệ 6 - Kết nối tri thức
Vận dụng mục III trang 32 SGK Công nghệ 6 - Kết nối tri thức 1. Gia đình em thường sử dụng phương pháp chế biến thực phẩm nào? Em có đề xuất sử dụng thêm phương pháp chế biến nào không? 2. Cùng với người thân trong gia đình lựa chọn và chế biến một món ăn có sử dụng nhiệt.
Xem thêm

Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản miễn phí!

Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn

LIÊN KẾT

FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)

Copyright © 2024 fqa.vn All Rights Reserved