Đề bài
So sánh phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt và phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt: cách làm, ưu điểm, hạn chế.
Lời giải chi tiết
So sánh | Phương pháp sử dụng nhiệt | Phương pháp không sử dụng nhiệt | |
Giống | Đều là phương pháp chế biến thực phẩm | ||
Khác | Cách làm | Là phương pháp làm chín thực phẩm trong nước hoặc bằng sức nóng trực tiếp của nguồn nhiệt. | Là phương pháp trộn các thực phẩm hoặc làm thực phẩm lên men vi sinh trong thời gian cần thiết |
Ưu điểm | Phù hợp chế biến nhiều loại thực phẩm, hương vị hấp dẫn | Dễ làm, món ăn ít dầu mỡ | |
Hạn chế | Thời gian chế biến lâu | Khó khăn trong lựa chọn thực phẩm và bảo quản |
Bài 10. Cuốn sách tôi yêu
Chủ đề 9. Trục đối xứng. Tâm đối xứng
Chương 3. Hình học trực quan
Unit 2: It's delicious!
Bài 2: Thơ