Đề bài
So sánh phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt và phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt: cách làm, ưu điểm, hạn chế.
Lời giải chi tiết
So sánh | Phương pháp sử dụng nhiệt | Phương pháp không sử dụng nhiệt | |
Giống | Đều là phương pháp chế biến thực phẩm | ||
Khác | Cách làm | Là phương pháp làm chín thực phẩm trong nước hoặc bằng sức nóng trực tiếp của nguồn nhiệt. | Là phương pháp trộn các thực phẩm hoặc làm thực phẩm lên men vi sinh trong thời gian cần thiết |
Ưu điểm | Phù hợp chế biến nhiều loại thực phẩm, hương vị hấp dẫn | Dễ làm, món ăn ít dầu mỡ | |
Hạn chế | Thời gian chế biến lâu | Khó khăn trong lựa chọn thực phẩm và bảo quản |
CHỦ ĐỀ 3: OXYGEN VÀ KHÔNG KHÍ
CHỦ ĐỀ 10. NĂNG LƯỢNG VÀ CUỘC SỐNG
Đề thi giữa kì 1
Bài giảng ôn luyện kiến thức cuối học kì 2 môn Toán lớp 6
Bài giảng ôn luyện kiến thức giữa học kì 1 môn Địa lí lớp 6