logo fqa gpt

banner fqa app
Tải APP FQA Hỏi & đáp bài tập
Tải ngay

Luyện tập mục II trang 35 SGK Công nghệ 6 - Cánh Diều

Admin FQA

28/09/2023, 08:48

Đề bài

Em hãy nêu ưu nhược điểm của phương pháp phơi sấy?

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Phương pháp phơi, sấy là phương pháp làm khô thực phẩm. Trong đó, phơi dùng năng lượng từ ánh nắng mặt trời và sấy dùng năng lượng từ điện, xăng, dầu, hay than củi,…

Lời giải chi tiết

Ưu nhược điểm của phương pháp phơi sấy là:

- Sấy khô thực phẩm bằng cách phơi khô tự nhiên

   + Ưu điểm là tiết kiệm chi phí và hầu như nơi nào cũng có thể sấy được.

   + Nhược điểm: phụ thuộc nhiều vào thời tiết và một số loại thực phẩm cần sấy chín không sử dụng được phương pháp này.

- Sấy khô thực phẩm bằng cách sấy nhiệt thủ công

   + Ưu điểm: phương pháp này có ưu điểm là thời gian sấy khô nhanh hơn so với phơi nắng và có thể chủ động thực hiện được bất kể ngày đêm.

   + Nhược điểm: tốn chi phí nhiều hơn phương pháp phơi nắng và khó sấy khô được với số lượng lớn vì cần nhiều nhân công trong quá trình sấy.

- Sấy khô thực phẩm bằng máy sấy

   + Ưu điểm: thời gian sấy nhanh, sấy được mọi lúc và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra, sử dụng máy sấy chuyên dụng mọi quy trình sấy được tự động hóa nên cần ít nhân công trong quá trình vận hành.

   + Nhược điểm: tốn chi phí đầu tư máy sấy và điện năng trong quá trình sấy. Một nhược điểm khá đáng nói của phương pháp sấy bằng máy sấy đó là khi mất điện thì sẽ không thể sấy được. Cho dù chạy máy phát điện thường cũng không được vì công suất tiêu thụ của máy sấy tương đối lớn.

Fqa.vn

Bài giải cùng chuyên mục

Hình thành kiến thức mục I trang 33 SGK Công nghệ 6 - Cánh Diều Hình thành kiến thức mục I trang 33 SGK Công nghệ 6 - Cánh Diều
Vận dụng mục II trang 35 SGK Công nghệ 6 - Cánh Diều 1. Để sản xuất ô mai tử hoa quả, người ta thường phải làm khô nguyên liệu trước khi tắm ướp gia vị, em hãy cho biết người ta có thể làm khô hoa quả bằng những phương pháp nào? Theo em, phương pháp nào là tốt nhất? Vì sao? 2. Gia đình em thường sử dụng những phương pháp nào ở trên để chế biến món ăn?
Vận dụng mục III trang 35 SGK Công nghệ 6 - Cánh Diều Vận dụng mục III trang 35 SGK Công nghệ 6 - Cánh Diều
Hình thành kiến thức mục IV trang 38 SGK Công nghệ 6 - Cánh Diều 1. Khi chế biến món rau trộn, em cần phải đeo bao tay nilon khi thực hiện những công việc nào? Vì sao? 2. Trong các bước của quy trình chế biến món rau trộn, bước nào là quan trọng nhất? Vì sao?
Vận dụng mục IV trang 38 SGK Công nghệ 6 - Cánh Diều Vận dụng mục IV trang 38 SGK Công nghệ 6 - Cánh Diều
Xem thêm

Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản miễn phí!

Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn

LIÊN KẾT

FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)

Copyright © 2024 fqa.vn All Rights Reserved