1. Để sản xuất ô mai tử hoa quả, người ta thường phải làm khô nguyên liệu trước khi tắm ướp gia vị, em hãy cho biết người ta có thể làm khô hoa quả bằng những phương pháp nào? Theo em, phương pháp nào là tốt nhất? Vì sao?
2. Gia đình em thường sử dụng những phương pháp nào ở trên để chế biến món ăn?
Câu 1
1. Để sản xuất ô mai tử hoa quả, người ta thường phải làm khô nguyên liệu trước khi tắm ướp gia vị, em hãy cho biết người ta có thể làm khô hoa quả bằng những phương pháp nào? Theo em, phương pháp nào là tốt nhất? Vì sao?
Lời giải chi tiết:
- Người ta có thể làm khô hoa quả bằng những phương pháp:
+ Phơi nắng
+ Sấy nóng
+ Máy sấy khí
+ Sấy lạnh.
- Theo em phương pháp dùng máy sấy khí là hiệu quả nhất.
- Giải thích: Vì phương pháp này có ưu việt giải quyết được sản lượng lớn với quạt gió cưỡng bức, làm tốc độ bay hơi nhanh, nhiệt độ đúng yêu cầu.
Câu 2
2. Gia đình em thường sử dụng những phương pháp nào ở trên để chế biến món ăn?
Phương pháp giải:
Phương pháp lên men là phương pháp chế biến thực phẩm trong đó đường trong nguyên liệu chuyển thành acid hoặc cồn nhờ vi sinh vật
Phương pháp luộc, hấp là thực phẩm được làm chín ở nhiệt độ sôi của nước hoặc hơi nước.
Phương pháp chiên là thực phẩm được làm chín ở nhiệt độ sôi (hơn 150ᵒC) của dầu mỡ.
Phương pháp nướng là thực phẩm được làm chín ở nhiệt độ cao (160 – 205ᵒC)
Lời giải chi tiết:
Đối với gia đình em dùng một số phương pháp chế biến món ăn là:
+ Lên men
+ Luộc, hấp
+ Chiên (rán)
+ Nướng
BÀI 9
Chủ đề 2. CHĂM SÓC CUỘC SỐNG CÁ NHÂN
Bài 10: Văn bản thông tin
CHƯƠNG 2 - BẢO QUẢN VÀ CHẾ BIẾN THỰC PHẨM
Chủ đề C. Tổ chức lưu trữ, tìm kiếm và trao đổi thông tin