logo fqa gpt

banner fqa app
Tải APP FQA Hỏi & đáp bài tập
Tải ngay

Trả lời câu hỏi luyện tập 2 - Mục I trang 117

Admin FQA

08/08/2023, 09:57

1. Nội dung câu hỏi
Vì sao khi đun nấu thức ăn, phải đun từ phía dưới?


2. Phương pháp giải
Hiện tượng đối lưu


3. Lời giải chi tiết
Khi đun nấu thức ăn, đun từ phía dưới là cách tốt nhất để truyền nhiệt hiệu quả và đồng đều đến tất cả các bề mặt của nồi hay chảo.

Nguyên lý là do nhiệt độ ở phía dưới càng cao thì càng gần nguồn nhiệt và nhiệt truyền qua dễ dàng hơn. Do đó, khi đặt nồi trên bếp, đun từ phía dưới sẽ giúp các hạt nhiệt từ bếp được truyền tới đáy nồi một cách nhanh chóng hơn, từ đó truyền đến các bề mặt khác của nồi hay chảo một cách đồng đều hơn, giúp cho thức ăn chín đều và nhanh hơn.

Fqa.vn

Bài giải cùng chuyên mục

Trả lời câu hỏi 2 - Mục I trang 117 Trả lời câu hỏi 2 - Mục I trang 117
Trả lời câu hỏi 3 - Mục I trang 118 Trả lời câu hỏi 3 - Mục I trang 118
Trả lời câu hỏi luyện tập 4 - Mục I trang 118 Trả lời câu hỏi luyện tập 4 - Mục I trang 118
Trả lời câu hỏi 5 - Mục II trang 119 Trả lời câu hỏi 5 - Mục II trang 119
Thực hành 2- Mục III trang 120 Thực hành 2 - Mục III trang 120
Xem thêm

Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản miễn phí!

Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn

LIÊN KẾT

FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)

Copyright © 2024 fqa.vn All Rights Reserved