1. Nội dung câu hỏi
Vì sao khi đun nấu thức ăn, phải đun từ phía dưới?
2. Phương pháp giải
Hiện tượng đối lưu
3. Lời giải chi tiết
Khi đun nấu thức ăn, đun từ phía dưới là cách tốt nhất để truyền nhiệt hiệu quả và đồng đều đến tất cả các bề mặt của nồi hay chảo.
Nguyên lý là do nhiệt độ ở phía dưới càng cao thì càng gần nguồn nhiệt và nhiệt truyền qua dễ dàng hơn. Do đó, khi đặt nồi trên bếp, đun từ phía dưới sẽ giúp các hạt nhiệt từ bếp được truyền tới đáy nồi một cách nhanh chóng hơn, từ đó truyền đến các bề mặt khác của nồi hay chảo một cách đồng đều hơn, giúp cho thức ăn chín đều và nhanh hơn.
Unit 8. Traditions of ethnic groups in Vietnam
Tải 10 đề kiểm tra 45 phút (1 tiết) - Chương 2 - Hóa học 8
Bài 2: Liêm khiết
Bài 9
Bài 10: Quyền và nghĩa vụ lao động của công dân
SGK Khoa học tự nhiên 8 - Kết nối tri thức với cuộc sống
SGK Khoa học tự nhiên 8 - Chân trời sáng tạo
SBT Khoa học tự nhiên 8 - Kết nối tri thức với cuộc sống
SBT Khoa học tự nhiên 8 - Cánh Diều
SBT Khoa học tự nhiên 8 - Chân trời sáng tạo
Tổng hợp Lí thuyết Khoa học tự nhiên 8
Bài giảng ôn luyện kiến thức môn Khoa học tự nhiên lớp 8