logo fqa gpt

banner fqa app
Tải APP FQA Hỏi & đáp bài tập
Tải ngay

Vận dụng mục II trang 35 SGK Công nghệ 6 - Cánh Diều

Admin FQA

28/09/2023, 08:48

Lựa chọn câu hỏi để xem giải nhanh hơn

1. Để sản xuất ô mai tử hoa quả, người ta thường phải làm khô nguyên liệu trước khi tắm ướp gia vị, em hãy cho biết người ta có thể làm khô hoa quả bằng những phương pháp nào? Theo em, phương pháp nào là tốt nhất? Vì sao?
2. Gia đình em thường sử dụng những phương pháp nào ở trên để chế biến món ăn?

Câu 1

1. Để sản xuất ô mai tử hoa quả, người ta thường phải làm khô nguyên liệu trước khi tắm ướp gia vị, em hãy cho biết người ta có thể làm khô hoa quả bằng những phương pháp nào? Theo em, phương pháp nào là tốt nhất? Vì sao?

Lời giải chi tiết:

- Người ta có thể làm khô hoa quả bằng những phương pháp:

   + Phơi nắng

   + Sấy nóng

   + Máy sấy khí

   + Sấy lạnh. 

- Theo em phương pháp dùng máy sấy khí là hiệu quả nhất.

- Giải thích: Vì phương pháp này có ưu việt giải quyết được sản lượng lớn với quạt gió cưỡng bức, làm tốc độ bay hơi nhanh, nhiệt độ đúng yêu cầu.

Câu 2

2. Gia đình em thường sử dụng những phương pháp nào ở trên để chế biến món ăn?

Phương pháp giải:

Phương pháp lên men là phương pháp chế biến thực phẩm trong đó đường trong nguyên liệu chuyển thành acid hoặc cồn nhờ vi sinh vật

Phương pháp luộc, hấp là thực phẩm được làm chín ở nhiệt độ sôi của nước hoặc hơi nước.

Phương pháp chiên là thực phẩm được làm chín ở nhiệt độ sôi (hơn 150ᵒC) của dầu mỡ. 

Phương pháp nướng là thực phẩm được làm chín ở nhiệt độ cao (160 – 205ᵒC)

Lời giải chi tiết:

Đối với gia đình em dùng một số phương pháp chế biến món ăn là:

   + Lên men

   + Luộc, hấp

   + Chiên (rán)

   + Nướng

Fqa.vn

Bài giải cùng chuyên mục

Lý thuyết Bài 7: Chế biến thực phẩm SGK Công nghệ 6 - Cánh diều Lý thuyết Bài 7: Chế biến thực phẩm SGK Công nghệ 6 Cánh diều đầy đủ, ngắn gọn, hay nhất
Mở đầu trang 33 SGK Công nghệ 6 - Cánh Diều Mở đầu trang 33 SGK Công nghệ 6 - Cánh Diều
Vận dụng mục III trang 35 SGK Công nghệ 6 - Cánh Diều Vận dụng mục III trang 35 SGK Công nghệ 6 - Cánh Diều
Hình thành kiến thức mục IV trang 38 SGK Công nghệ 6 - Cánh Diều 1. Khi chế biến món rau trộn, em cần phải đeo bao tay nilon khi thực hiện những công việc nào? Vì sao? 2. Trong các bước của quy trình chế biến món rau trộn, bước nào là quan trọng nhất? Vì sao?
Vận dụng mục IV trang 38 SGK Công nghệ 6 - Cánh Diều Vận dụng mục IV trang 38 SGK Công nghệ 6 - Cánh Diều
Xem thêm

Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản miễn phí!

Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn

LIÊN KẾT

FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)

Copyright © 2024 fqa.vn All Rights Reserved