logo fqa gpt

banner fqa app
Tải APP FQA Hỏi & đáp bài tập
Tải ngay

Vận dụng mục III trang 35 SGK Công nghệ 6 - Cánh Diều

Admin FQA

28/09/2023, 08:48

Đề bài

Khi chế biến món thịt luộc, em sẽ phải tiến hành thế nào để đảm bảo các nguyên tắc an toàn vệ sinh thực phẩm?

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Các nguyên tắc an toàn vệ sinh thực phẩm khi chế biến:

- Giữ vệ sinh khi chế biến

- Chọn nguyên liệu tươi, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

- Tách biệt thực phẩm sống và chín, cũ và mới.

- Chế biến thực phẩm đúng cách 

Lời giải chi tiết

Khi chế biến món thịt luộc để đảm bảo nguyên tắc an toàn vệ sinh thực phẩm em sẽ làm:

- Giữ vệ sinh, dụng cụ chế biến thịt luôn sạch sẽ

- Chọn thịt tươi

- Cần bảo quản thực sống tươi sống đúng cách, đúng nơi quy định, hoặc sử dụng các biện pháp để vi khuẩn, sâu bọ không xâm nhập vào dễ gây hư hỏng.

- Chế biến thịt ở nhiệt độ phù hợp 

- Kiểm tra kỹ hạn sử dụng của những loại thực phẩm đóng gói

- Sử dụng các giác quan của mình để kiểm tra chất lượng thịt

- Bảo quản thực phẩm ở đúng nhiệt độ.

Fqa.vn

Bài giải cùng chuyên mục

Lý thuyết Bài 7: Chế biến thực phẩm SGK Công nghệ 6 - Cánh diều Lý thuyết Bài 7: Chế biến thực phẩm SGK Công nghệ 6 Cánh diều đầy đủ, ngắn gọn, hay nhất
Hình thành kiến thức mục I trang 33 SGK Công nghệ 6 - Cánh Diều Hình thành kiến thức mục I trang 33 SGK Công nghệ 6 - Cánh Diều
Luyện tập mục I trang 33 SGK Công nghệ 6 - Cánh Diều Luyện tập mục I trang 33 SGK Công nghệ 6 - Cánh Diều
Luyện tập mục II trang 35 SGK Công nghệ 6 - Cánh Diều Luyện tập mục II trang 35 SGK Công nghệ 6 - Cánh Diều
Vận dụng mục IV trang 38 SGK Công nghệ 6 - Cánh Diều Vận dụng mục IV trang 38 SGK Công nghệ 6 - Cánh Diều
Xem thêm

Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản miễn phí!

Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn

LIÊN KẾT

FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)

Copyright © 2024 fqa.vn All Rights Reserved