Đề kiểm tra cuối học kì 1 môn GDCD lớp 9 năm học 2023-2024 - THCS Trần Hưng Đạo - Tỉnh Quảng Nam

 • GDCD

 • Lớp 9

 • 2023

 • Quảng Nam

 • Có đáp án
 • Tải về

  Đề bài

  Đáp án

  Đáp án đang được cập nhật

  Chia sẻ đề thi ngay thôi

  Trích dẫn Đề kiểm tra cuối học kì 1 môn GDCD lớp 9 năm học 2023-2024 - THCS Trần Hưng Đạo - Tỉnh Quảng Nam

  Câu 1: Không thiên vị, giải quyết công việc theo lẽ phải, xuất phát từ lợi ích chung, đặt lợi ích chung lên trên lợi ích cá nhân được gọi là ? A. Đức tính chí công vô tư. B. Đức tính tiết kiệm. C. Đức tính trung thực. D. Đức tính khiêm nhường. Câu 2: Câu nói: "Tự lực cánh sinh" nói đến điều gì ? A. Trung thành. B. Thật thà. C. Chí công vô tư. D. Tư chủ. Câu 3: : Mọi người được làm chủ công việc của tập thể của xã hội, được tham gia đóng góp ý kiến, giám sát những công việc chung được gọi là ? A. Khiêm nhường. B. Dân chủ. C. Trung thực. D. Kỉ luật. Câu 4: Cơ sở quan trọng của hợp tác là? A. Bình đẳng, đôi bên cùng có lợi. B. Hợp tác, hữu nghị. C. Giao lưu, hữu nghị. D. Hòa bình, ổn định. Câu 5: Phương châm của Việt Nam trong ngoại giao với các nước: "Việt Nam sẵn sàng là bạn và là đối tác tin cậy của tất cả các nước trong cộng đồng thế giới phấn đấu vì....." Trong dấu "..." là? A. Hòa bình, hợp tác và phát triển. B. Hòa bình, dân chủ và phát triển. C. Hòa bình, hữu nghị và phát triển. D. Hòa bình, độc lập và phát triển. Câu 6: Câu tục ngữ: "Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy." nói về truyền thống nào? A.Truyền thống yêu nước. B. Truyền thống đoàn kết. C. Truyền thống tôn sư trọng đạo. D.Truyền thống văn hóa. Câu 7: Say mê, tìm tòi để tạo ra những giá trị mới về vật chất, tinh thần hoặc tìm ra cái mới, cách giải quyết mới mà không bị gò bó phụ thuộc vào cái đã có được gọi là? A. Sáng tạo. B. Tích cực. C. Tự giác. D. Năng động. Câu 8: Thay vì việc chép tay để lưu giữ các tài liệu, ngày nay chúng ta sử dụng máy photo, máy sean để lưu giữ văn bản nhanh hơn. Việc làm đó thể hiện? A. Việc làm chất lượng, hiệu quả. B. Việc làm năng suất, chất lượng và hiệu quả. C. Việc làm hiệu quả, năng suất. D. Việc làm năng suất, khoa học. Câu 9: Vào các dịp hè, các bạn thanh niên thường đăng kí tham gia tình nguyện tại các vùng khó khăn để giúp đỡ các em nhỏ và bà con nhân dân tại đó. Việc làm đó thể hiện? A. Trách nhiệm của thanh niên. B. Nhiệm vụ của thanh niên. C. Lý tưởng sống của thanh niên. D. Mục đích của thanh niên.

  FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
  Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn
  Location Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  Tải ứng dụng FQA
  Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Tuấn Quang Giấy phép thiết lập MXH số 07/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/01/2024
  Copyright © 2023 fqa.vn All Rights Reserved
  gift-box
  survey
  survey

  Chatbot GPT

  timi-livechat
  Đặt câu hỏi