Đề kiểm tra cuối học kỳ I môn GDCD lớp 6 - THCS Gia Trấn - Ninh Bình năm 2022-2023 - Đề 1

 • GDCD

 • Lớp 6

 • 2022

 • Ninh Bình

 • Có đáp án
 • Tải về

  Đề bài

  Đáp án

  Đáp án đang được cập nhật

  Chia sẻ đề thi ngay thôi

  Trích dẫn Đề kiểm tra cuối học kỳ I môn GDCD lớp 6 - THCS Gia Trấn - Ninh Bình năm 2022-2023 - Đề 1

  Câu 1. (0,25 điểm) Yêu thương con người là:A. quan tâm, giúp đỡ, làm những điều tốt đẹp cho người khác. Nhất là những người gặp khókhăn, hoạn nạn,B. quan tâm, giúp đỡ họ có được nhiều tiền bạc..C. giúp đỡ mọi người thường xuyên.D. giúp đỡ những người thân thiết.Câu 2. (0,25 điểm) Cá nhân có hành vi quan tâm, giúp đỡ người khác đặc biệt là trong những lúckhó khăn hoạn nạn là biểu hiện của đức tính nào?A. Yêu thương con người.   B. Tự nhận thức bản thân.C. Siêng năng, kiên trì.   D. Tự chủ, tự lậpCâu 3. (0,25 điểm) Trái với siêng năng, kiên trì làA. tự ti, nhút nhát.   B. lười nhác, ỳ lại.C. tự giác, miệt mài làm việc   D. Biết hi sinh vì người khác.Câu 4. (0,25 điểm) Công nhận ủng hộ, tuân theo và bảo vệ những điều đúng đắn; biết điều chỉnhsuy nghĩ, hành vi của mình theo hướng tích cực; không chấp nhận và làm những việc sai tráiđược gọi là?A. Tôn trọng sự thật.   B. Tiết kiệm.   C. Sự thật.   D. Khiêm tốnCâu 5. (0,25 điểm) Những gì có thật trong cuộc sống hiện thực và phản ánh đúng hiện thực cuộcsống được gọi là?À. Khiêm tốn.   B. Sự thật.   C. Công bằng.   D. Liêm sỉ.Câu 6. (0,25 điểm) Đối lập với tôn trọng sự thật làA, Giả dối.   Ể. Ý lại.   C. Siêng năng.   D.Trung thực.Câu 7. (0,25 điểm) Đối lập với tự lập là :A. Tự tin.   B. ích kì.   C. Tự chủ.   D. Ỷ lại.

  FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
  Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn
  Location Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  Tải ứng dụng FQA
  Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Tuấn Quang Giấy phép thiết lập MXH số 07/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/01/2024
  Copyright © 2023 fqa.vn All Rights Reserved
  gift-box
  survey
  survey
  Đặt câu hỏi