Đề kiểm tra cuối học kỳ I môn Hóa học lớp 9 - Trường THCS Gia Trấn - Ninh Bình năm 2022-2023

 • Hóa Học

 • Lớp 9

 • 2022

 • Ninh Bình

 • Có đáp án
 • Tải về

  Đề bài

  Đáp án

  Đáp án đang được cập nhật

  Chia sẻ đề thi ngay thôi

  Trích dẫn Đề kiểm tra cuối học kỳ I môn Hóa học lớp 9 - Trường THCS Gia Trấn - Ninh Bình năm 2022-2023

  Khoanh tròn vào chữ cái trước đáp án đúngCâu 1:Oxit lưỡng tính là:A. Những oxit tác dụng với dung dịch axit tạo thành muối và nước.B. Những oxit tác dụng với dung dịch bazơ và tác dụng với dung dịch axit tạo thànhmuối và nước.C. Những oxit tác dụng với dung dịch bazơ tạo thành muối và nước.D. Những oxit chỉ tác dụng được với muối.Câu 2:Chất tác dụng với nước tạo ra dung dịch bazơ là:A.~C O_{2},   B.~N a_{2}O.   C.~S O_{2},   D.~P_{2}O_{5}Câu 5:Thuốc thử dùng để nhận biết dung dịch HCl và dung dịch   H_{2}S O_{4}   là:A.~K_{2}S O_{4}   B.~B a(O H)_{2}   C. NaCl   D.~N a N O_{3}Câu 3.Bazơ tan và không tan có tính chất hoá học chung là:A. Làm quỳ tím hoá xanhB. Tác dụng với oxit axit tạo thành muối và nướcC. Tác dụng với axit tạo thành muối và nướcD. Bị nhiệt phân huỷ tạo ra oxit bazơ và nướcCâu 4:Đơn chất tác dụng với dung dịch   H_{2}S O_{4}   loãng giải phóng khí Hiđro là:A. Đồng   B. Lưu huỳnh   C. Kẽm   D. Thuỷ ngânCâu 5:Nhôm hoạt động hoá học mạnh hơn sắt, vì:A. AI, Fe đều không phản ứng với   ~H N O_{3}   , đặc nguội.B. A1 có phản ứng với dung dịch kiềm.C. Nhôm đầy được sắt ra khỏi dung dịch muối sắt.D. Chỉ có sắt bị nam châm hút.

  FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
  Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn
  Location Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  Tải ứng dụng FQA
  Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Tuấn Quang Giấy phép thiết lập MXH số 07/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/01/2024
  Copyright © 2023 fqa.vn All Rights Reserved
  gift-box
  survey
  survey
  Đặt câu hỏi