Đề kiểm tra cuối học kỳ II môn Vật lí lớp 9 - năm 2022-2023 - Đề 9

 • Vật lí

 • Lớp 9

 • 2022

 • Quốc gia

 • Có đáp án
 • Tải về

  Đề bài

  Đáp án

  Đáp án đang được cập nhật

  Chia sẻ đề thi ngay thôi

  Trích dẫn Đề kiểm tra cuối học kỳ II môn Vật lí lớp 9 - năm 2022-2023 - Đề 9

  I. Trắc nghiệm (3 điểm).Hãy khoanh tròn vào chữ cái đứng trước câu trả lời đúng.Câu 1. Cuộn sơ cấp của máy biến thế có 4400 vòng, cuộn thứ cấp có 240 vòng.Khi đặt vào hai đầu cuộn sơ cấp một hiệu điện thế xoay chiều 220V thì ở hai đầudây cuộn thứ cấp có hiệu điện thế là bao nhiêu?A. 4033V   B. 120VC. 21V   D. 12VCâu 2. Khi tia sáng truyền từ nước sang không khí thìA. tia khúc xạ nằm trong mặt phẳng tới, góc khúc xạ lớn hơn góc tới.B. tia khúc xạ nằm trong mặt phẳng tới, góc khúc xạ nhỏ hơn góc tới.C. tia khúc xa không nằm trong mặt phẳng tới, góc khúc xạ nhỏ hơn góc tới.D. tia khúc xa không nằm trong mặt phẳng tới, góc khúc xạ lớn hơn góc tới.Câu 3. Câu nào sau đây không đúng khi nói về thấu kính hội tụA. Có ít nhất một mặt lồiB. Các tia sáng không qua quang tâm đến thấu kính đều bị khúc xạ về phía trụcchính so với tia tới.C. Chỉ được làm bằng thủy tinhD. Mỗi thấu kính đều có trục chính, quang tâm, tiêu điểm, tiêu cựCâu 4. Thấu kính phân kì là loại thấu kínhA. có phần rìa dày hơn phần giữa.B. có phần rìa mỏng hơn phần giữa.C. biến chùm tia tới song song thành chùm tỉa ló hội tụ.D. có thể làm bằng chất rắn trong suốt.Câu 5. Phát biểu nào sau đây là đúng khi nói về quá trình tạo ảnh của một vậtqua thấu kính phân kì?Ả. Ảnh luôn luôn nhỏ hơn vật, cùng chiều.B. Ảnh và vật nằm về một phía của thấu kính.C. Ảnh luôn là anh ảo không phụ thuộc vào vị trí của vật .D. Các phát biểu A,B,C đều đúng.Câu 6. Để khắc phục tật mắt lão, ta cần đeo loại kính có tính chất nhưA. kính phân kì.   B. kính hội tụ.C. kính mát.   D. kính râm.II. Tự luận (7 điểm).Câu 1 (2,5 điểm).a) Công thức tính điện năng hao phí trên đường dây tải điện (Cho biết ý nghĩa vàđơn vị của các đại lượng có trong công thức).b) Dựa vào công thức nêu các cách làm giảm hao phí? Trong các cách trên cáchnào có lợi nhất?

  FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
  Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn
  Location Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  Tải ứng dụng FQA
  Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Tuấn Quang Giấy phép thiết lập MXH số 07/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/01/2024
  Copyright © 2023 fqa.vn All Rights Reserved
  gift-box
  survey
  survey
  Đặt câu hỏi