Đề kiểm tra cuối kì 1 môn Địa lí lớp 11 - THPT Lương Ngọc Quyến - Tỉnh Thái Nguyên

 • Địa lí

 • Lớp 11

 • 2023

 • Thái Nguyên

 • 73

 • 0

 • Có đáp án
 • Luyện tập ngay
  Tải về

  Đề bài

  Đáp án

  Đáp án đang được để trong hộp quà bí mật.Chọn Hiện đáp án để mở hộp quà nha!

  Chia sẻ đề thi ngay thôi

  Trích dẫn Đề kiểm tra cuối kì 1 môn Địa lí lớp 11 - THPT Lương Ngọc Quyến - Tỉnh Thái Nguyên

  I. PHẦN TRẮC NGHIỆM (7,0 ĐIỂM) Câu 1: Tốc độ phát triển GDP của Mỹ Latinh không đều qua các năm chủ yếu do A. nguồn tài nguyên đang ngày càng cạn kiệt. B. tình hình chính trị thường xuyên bất ổn định. C. nguồn lao động kĩ thuật cao không bổ sung. D. thị trường thế giới thường xuyên biến động. Câu 2: Dân số Đông Nam Á hiện nay có đặc điểm là A. quy mô lớn, gia tăng có xu hướng giảm. B. dân số đông, người già trong dân số nhiều. C. tỉ suất gia tăng tự nhiên ngày càng tăng. D. tỉ lệ người di cư đến hàng năm rất lớn. Câu 3: Cây công nghiệp lâu năm nhiệt đới được phát triển mạnh ở nhiều nước Đông Nam Á là do có A. đất đai có nhiều loại, diện tích rộng; khí hậu nhiệt đới và cận xích đạo. B. đất phù sa diện tích rộng, màu mỡ; khí hậu nhiệt đới và cận xích đạo. C. đất feralit rộng, nhiều loại màu mỡ; khí hậu nhiệt đới và cận xích đạo. D. đất đai đa dạng, nhiều loại tốt; khí hậu xích đạo và nhiệt đới gió mùa. Câu 4: Một trong những ưu tiên hàng đầu trong chính sách môi trường của EU là A. phòng chống các thiên tai. B. giảm thiểu biến đổi khí hậu. C. bảo vệ môi trường sông, hồ. D. sử dụng hợp lí tài nguyên. Câu 5: Phát biểu nào sau đây không đúng với Đông Nam Á? A. Nằm trong vành đai sinh khoáng lớn của Trái Đất. B. Có diện tích rừng xích đạo và nhiệt đới ẩm lớn. C. ít chịu các thiên tai như động đất, sóng thần. D. Các nước trong khu vực (trừ Lào) đều giáp biển. Câu 6: Mục tiêu tổng quát của ASEAN là A. thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, giáo dục, tiến bộ xã hội của các nước. B. xây dựng khu vực hòa bình, ổn định, có kinh tế, văn hóa, xã hội phát triên. C. đoàn kết và hợp tác vì một ASEAN hòa bình, ổn định và cùng phát triên. D. giải quyết nhũng quan hệ giữa ASEAN với các nước, tổ chức quốc tế khác. Câu 7: Hệ quả tiêu cực của toàn cầu hóa là A. tăng cường sự hợp tác quốc tế nhiều mặt. B. thúc đẩy tăng trưởng kinh tế toàn cầu. C. gia tăng nhanh khoảng cách giàu nghèo. D. đẩy nhanh đầu tư, làm sản xuất phát triển. Câu 8: Điểm giống nhau về tự nhiên của Đông Nam Á lục địa và Đông Nam Á biển đảo là đều có A. các dãy núi và thung lũng rộng. B. các sông lớn hướng bắc nam. C. khí hậu nhiêt đới gió mùa. D. nhiều đồng bằng nhù sa lớn.

  Lịch sử luyện tập
  img-empty
  FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
  Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn
  Location Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  Tải ứng dụng FQA
  Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Tuấn Quang Giấy phép thiết lập MXH số 07/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/01/2024
  Copyright © 2023 fqa.vn All Rights Reserved
  gift-box
  survey
  survey

  Chatbot GPT

  timi-livechat
  Đặt câu hỏi