Đề Thi Chọn Học Sinh Giỏi Lớp 9 Môn Vật Lý - Huyện Tứ Kỳ - Hải Dương

 • Vật lí

 • Lớp 9

 • 2023

 • Hải Dương

 • Có đáp án
 • Tải về

  Đề bài

  Đáp án

  Đáp án đang được cập nhật

  Chia sẻ đề thi ngay thôi

  Trích dẫn Đề Thi Chọn Học Sinh Giỏi Lớp 9 Môn Vật Lý - Huyện Tứ Kỳ - Hải Dương

  Câu 1. (2,0 điểm) 1. Một người đi xe máy xuất phát từ địa điểm A đến địa điểm B, trên nửa đoạn đường đầu đi với vận tốc không đổi đầu đi với vận tốc không đổi v1, nửa đoạn đường sau đi với vận tốc không đổi v2. Một xe ô tô Một xe ô tô xuất phát từ B đi về A, trong nửa thời gian đầu đi với vận tốc không đổi v1, nửa thời gian sau đi $v_1,$ với vận tốc không đổi v2. Biết Biết $v_1=20km/h$ và $v_2=60km/h.$ a. Tính vận tốc trung bình của mỗi xe trên đoạn đường AB. b. Nếu xe ô tô xuất phát muộn hơn 30 phút so với người đi xe máy, thì xe ô tô đến A và người đi xe máy đến B cùng một lúc. Tính độ dài quãng đường AB. 2. Một thuyền đánh cá chuyển động ngược dòng nước làm rơi một cái phao. Do không phát hiện kịp , thuyền tiếp tục chuyển động thêm 30 phút nữa thì mới quay lại và gặp phao tại nơi cách chỗ làm rơi 5km. Tìm vận tốc dòng nước, biết vận tốc của thuyền đối với nước là không đổi. Câu 2. (2,0 điểm) Một bể rộng đáy bằng chứa nước, mực nước trong bể cao $H=80cm.$ Người ta thả chìm một vật đặc có dạng hình lập phương, cạnh $a=10cm.$ Mặt trên của vật được móc bởi một sợi dây (bỏ qua trọng lượng của sợi dây). Nếu giữ vật lơ lửng trong nước thì phải kéo sợi dây bằng lực $F=25N.$ Biết trọng lượng riêng của nước do $=10000N/m^3.$ a. Xác định trọng lượng riêng của vật. b. Kéo đều vật từ đáy bể lên theo phương thẳng đứng với công của lực kéo $A_F=24J.$ Bỏ qua sự thay đổi mực nước trong bể. Hỏi có thể kéo vật lên mặt nước hoàn toàn hay không? Xác định khoảng cách từ mặt dưới của vật so với mặt nước khi kết thúc quá trình kéo vât.

  FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
  Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn
  Location Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  Tải ứng dụng FQA
  Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Tuấn Quang Giấy phép thiết lập MXH số 07/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/01/2024
  Copyright © 2023 fqa.vn All Rights Reserved
  gift-box
  survey
  survey

  Chatbot GPT

  timi-livechat
  Đặt câu hỏi