Admin FQA
17/01/2024, 15:08
1. Nội dung câu hỏi
Hãy liệt kê các tác nhân sinh học, hoá học, vật lí gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm mà em biết.
2. Phương pháp giải
Dựa vào kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm.
3. Lời giải chi tiết
Các tác nhân sinh học, hoá học, vật lí gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm:
Loại tác nhân | Tác nhân cụ thể gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm |
Tác nhân sinh học | - Các vi sinh vật chứa độc tố (tạo ra nội độc tố và ngoại độc tố). |
Tác nhân hoá học | - Phân hoá học, hoá chất bảo vệ thực vật,... Kim loại nặng và chất thải công nghiệp (chì (Pb), thuỷ ngân (Hg), arsenic (As), cadmium (Cd),...). - Độc tố chứa trong một số loại thực phẩm như sắn, măng chứa glucoside bị thuỷ phân trong đường tiêu hóa giải phóng cyanhydric acid; khoai tây mọc mầm chứa chất solanine; cá nóc chứa độc tố tetrodotoxin;... - Các chất phụ gia (chất phụ gia bảo quản, chất chống oxi hoá, chất phụ gia gây nhũ hoá, chất tạo ngọt, chất điều vị,...). |
Tác nhân vật lí | - Mảnh thuỷ tinh, mảnh kim loại, sạn đá, nhựa, mẩu cao su,... |
Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản miễn phí!
FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
Copyright © 2024 fqa.vn All Rights Reserved