Admin FQA
17/01/2024, 15:06
1. Nội dung câu hỏi
Hãy kể tên một số quy định, tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm áp dụng tại Việt Nam.
2. Phương pháp giải
Dựa vào kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm.
3. Lời giải chi tiết
Một số quy định, tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm áp dụng tại Việt Nam:
- Thực hành sản xuất tốt (GMP).
- Thực hành vệ sinh tốt (GHP).
- Hệ thống quản lí an toàn thực phẩm (HACCP, ISO 22000).
- Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt: VietGAP (Vietnamese Good Agricultural Practices); GlobalGAP (Good Agricultural Practice).
- Tiêu chuẩn đối với vật liệu đóng gói thực phẩm (BRCGS).
- Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS Food).
- Thực phẩm không có chứa Gluten (Gluten free).
- Thực phẩm không biến đổi gene GMO (GMO free).
Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản miễn phí!
FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
Copyright © 2024 fqa.vn All Rights Reserved