Admin FQA
28/09/2023, 20:14
Đề bài
Lương thực – thực phẩm được chế biến sử dụng làm thức ăn.
a) Ở gia đình em thường sử dụng các cách chế biến lương thực – thực phẩm nào?
b) Kể một số việc cần làm khi chế biến lương thực – thực phẩm để bảo đảm vệ sinh và an toàn thực phẩm.
Phương pháp giải - Xem chi tiết
a) Cách chế biến: luộc, chiên, xào…
b) Một số việc đảm bảo vệ sinh, an toàn: ngâm muối, đeo găng tay,…
Lời giải chi tiết
a) Các cách chế biến lương thực – thực phẩm thường được sử dụng: hấp, luộc, nướng, rang, rán, chiên, xào, quay, muối chua, ngâm đường…
b) Một số việc cần làm khi chế biến lương thực – thực phẩm để bảo đảm vệ sinh và an toàn thực phẩm:
- Sử dụng găng tay, khẩu trang, tạp dề.
- Sử dụng dao và thớt riêng khi chế biến thực phẩm sống và thực phẩm chín
- Rửa tay sạch sau khi tiếp xúc thực phẩm sống
- Nấu chín các thực phẩm trước khi ăn
- Ngâm muối sát trùng khi rửa rau, trái cây
Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản miễn phí!
FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
Copyright © 2024 fqa.vn All Rights Reserved